Vào thời điểm mà AFF Cup 2020 đã bắt đầu khởi tranh, Thủ môn Nadeo Argawinata vẫn đang thi đấu dưới màu áo CLB Bali United ở giải VĐQG Indonesia. Ban huấn luyện ĐT Indonesia cũng phải tỏ vẻ ngạc nhiên về trường hợp này.

Nadeo Argawinata vẫn đá ở giải Vô địch Quốc gia Indonesia khi AFF Cup khởi tranh khiến nhiều người ngạc nhiên.

HLV Stefano Cugurra của CLB Bali lý giải về sự lạ lùng này: "Tính tới thời điểm hiện tại, Nadeo vẫn chưa nhận được bất cứ giấy triệu tập chính thức nào từ PSSI (Liên đoàn Bóng đá Indonesia). Vì vậy thủ thành Nadeo vẫn phục vụ cho CLB".

Tuy nhiên, truyền thông Indonesia đã xác nhận rằng lệnh triệu tập ĐTQG cho thủ môn Nadeo Argawinata đã được truyền tới tay ban lãnh đạo CLB Bali vào ngày 24/11 vừa qua. Vì thế, người ta bắt đầu đặt nghi vấn về việc CLB chủ quản đã "thủ tiêu" giấy triệu tập để Nadeo không thể phục vụ ĐTQG trong đợt tập huấn ở Thổ Nhĩ Kỳ và giờ là AFF Cup 2020.

Thủ môn trẻ Nadeo Argawinata được biết đến từ SEA Games 2019 nhờ ngoại hình giống với thủ môn Kepa và tài năng cũng không hề thua kém. Nhưng sau đó thì anh chững lại và và không phát triển nữa. Dẫu vậy với tình cảnh đang thiếu thủ môn giỏi, "Kepa Indonesia" sẽ vẫn là sự lựa chọn đáng tin cậy của HLV Shin Tae-yong cho vị trí gác đền.

HLV Shin Tae-yong đang muốn bổ sung thêm những cái tên chất lượng ở vị trí thủ môn

Mới đây, ông Bandung Saputra - Giám đốc truyền thông ĐTQG Indonesia đã xác nhận rằng Nadeo được phép đến muộn. Thủ môn 24 tuổi vẫn sẽ bay sang Singapore để thi đấu, chỉ là sẽ muộn hơn các cầu thủ khác. Anh sẽ tham gia đội tuyển vào ngày 10/12.

Điều này có nghĩa là Nadeo Argawinata sẽ bỏ lỡ trận ra quân của Indonesia vào ngày 9/12 khi đội bóng tiếp Campuchia ở lượt đấu thứ 2. Ngoài Nadeo cũng có 2 trường hợp được xác nhận là nhiễm COVID-19 nên khó có thể góp mặt ở trận đấu đầu tiên, đó là tiền vệ cánh Faisal Halim và thủ môn Khairulazhan Khalid.