Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn trước thềm vòng bảng AIC 2021, những chiếc vé đi tiếp tới vòng Tứ kết đã thuộc về các đại diện tới từ những nền Liên Quân - AoV phát triển như Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa và Việt Nam.

Sau ngày thi đấu 4/12, loạt trận cuối cùng bảng A đã khép lại và 4 đội vượt qua vòng bảng chính thức được xác định gồm: V Gaming, dtac Talon, Buriram United Esports và MAD Team. Tuy nhiên, điều khán giả nói chung cũng như các fan của khu vực AOG cảm thấy sốc đó là Đại Bàng Đen lại đứng ở vị trí số 1 sau 6 trận toàn thắng.

Kết quả AIC 2021: Danh sách 4 đội bảng A giành vé vào Tứ kết - Ảnh 2
VGM là đội tuyển duy nhất toàn thắng tại vòng bảng AIC 2021.

Xếp ngay sau nhà Á quân ĐTDV mùa Đông 2021 là  đương kim vô địch thế giới AWC kiêm đại diện số 1 Thái Lan dtac Talon. Việc V Gaming đứng đầu bảng A càng là điều gây bất ngờ khi bảng đấu này còn có sự góp mặt của đương kim vô địch AIC, MAD Team và "Vua về nhì" của Thái Lan, Buriram United Esports. Nhưng thành tích thi đấu thực tế đã chứng minh cho tất cả thấy rằng Quang Hải và các đồng đội thuộc diện "tài không đợi tuổi".

Kết quả AIC 2021: Danh sách 4 đội bảng A giành vé vào Tứ kết - Ảnh 3
Đối thủ sắp tới của V Gaming sẽ tùy thuộc vào BXH chung cuộc ở bảng B.

Quả thật, AIC 2021 mới là giải quốc tế thứ 2 mà tập thể non trẻ này tham dự. Nên nhớ, Buriram United từng lọt tới chung kết AIC 2019. Ngoài ra, MAD với tiền thân là JT còn vô địch AIC 2018 mà Yuzon là nhân chứng sống. Chiến thắng trước dtac Talon hôm 4/12 khiến V Gaming trở thành đội tuyển duy nhất toàn thắng tại vòng bảng AIC 202, góp mặt ở Tứ kết với tư cách đội nhất bảng A. Đối thủ sắp tới của VGM sẽ phụ thuộc vào kết quả thi đấu ở ngày 5/12, thời điểm mà loạt trận cuối cùng bảng B diễn ra.

Ngay lúc này, những đối thủ tiềm năng nhất của V Gaming có thể kể ra gồm: Hong Kong Attitude, ONE Team, Valencia CF Esports hay đội tuyển đồng hương Team Flash. Nhưng sau những gì đã trải qua, V Gaming hoàn toàn có thể chơi với sự tự tin cao nhất để làm nên kỳ tích ở giải AIC 2021 bất chấp đối thủ là ai.