Team Flash (FL) là tổ chức Esports có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Liên Quân Mobile. Thế hệ vàng của Team Flash gồm ADC, ProE, XB hay Gấu vẫn đang đánh chính ở tất cả các giải đấu từ trong nước cũng như quốc tế.

Tuy nhiên, hành trình để tìm lại ánh hào quang ở sân chơi thế giới với họ lúc này là không dễ. Thứ nhất, phong độ của họ không tốt trong đó vị trí đi rừng đang thiếu đi sự ổn định. Nguyên nhân thứ hai và có lẽ cũng là quan trọng nhất: các đối thủ của FL ngày càng chơi tiến bộ.

Team Flash gây thất vọng khi thua trắng trước HKA ở ngày ra quân AIC 2021.
Team Flash gây thất vọng khi thua trắng trước HKA ở ngày ra quân AIC 2021.

Không những ở giải quốc nội AOG, GCS hay ROV đều có ít nhất 2 team đủ sức ngáng đường nhà vô địch AWC - AIC 2019. Ở trận ra quân tại AIC 2021, Team Flash đã thua bạc nhược 0-2 trước HKA, tân vương của khu vực GCS. Tới trận thứ 2, FL chia điểm với SGP trong trận nội chiến AOG. Ở trận này, Gray bị thay thế bởi ADC nhưng kết quả cũng không phải quá mỹ mãn cho đội hạng 3 AOG mùa Đông 2021.

Flash mới chỉ giành 1 điểm sau 2 trận đã qua ở AIC 2021.
Flash mới chỉ giành 1 điểm sau 2 trận đã qua ở AIC 2021.

Dẫn đầu bảng lúc này là HKA khi đại diện GCS giành trọn 6 điểm ngày ra quân. Thế lực Liên Quân tới từ Đài Bắc Trung Hoa đang gây bất ngờ dù đội hình không phải quá nhiều cái tên đình đám, nhưng chính những pha di chuyển mở giao tranh hợp lý đã mang về kết quả tích cực.

BXH vòng bảng AIC 2021 mới nhất.
BXH vòng bảng AIC 2021 mới nhất.

Xếp sau họ cho tới lúc này là nhà vô địch AOG - SGP với 4 điểm có được sau 2 trận. Tuy nhiên, đại diện Việt Nam thi đấu khởi sắc nhất lúc này là V Gaming. Đội đương kim Á quân AOG mùa Đông 2021 đã giành liên tiếp 4 chiến thắng để dẫn đầu Bảng A. Chiến thắng trước Buriram United của Quang Hải và các đồng đội khiến làng Liên Quân Việt phải trầm trồ. 

AIC 2021 khởi tranh từ ngày 27/11/2021. Giai đoạn vòng bảng của AIC 2021 quy tụ 14 đội tuyển với tổng mức tiền thưởng lên tới 1 triệu USD. Giai đoạn vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 27/11 đến 5/12 theo thể thức vòng tròn 1 lượt BO2. Cách tính điểm như sau: 1 trận thắng sẽ được tính 3 điểm, hòa nhận 1 điểm còn thua không có điểm nào. 4 đội tuyển có điểm số cao nhất mỗi bảng sẽ giành vé vào tứ kết.