Không phải Team Flash hay Saigon Phantom, những đội tuyển giàu kinh nghiệm thi đấu ở sân chơi quốc tế mà V Gaming (VGM) mới là đại diện Việt Nam có phong độ tốt nhất ở AIC 2021. Trải qua 5 vòng đấu, Quang Hải và các đồng đội là team duy nhất thiết lập nên chuỗi trận toàn thắng tại AIC 2021.

V Gaming thắng giao tranh ở phút 16 để mở ra chiến thắng chung cuộc ở ván 1.
V Gaming thắng giao tranh ở phút 16 để mở ra chiến thắng chung cuộc ở ván 1.

Đội đương kim Á quân ĐTDV mùa Đông 2021 đã chứng minh được thực lực khi khuất phục một loạt tên tuổi lớn như Buriram United Esports (Á quân AIC 2019 và APL 2020) rồi MAD Team (đương kim vô địch AIC 2020) một cách đầy thuyết phục. dtac Talon, nhà đương kim vô địch AWC 2021 đồng thời cũng là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch chính là thử thách cuối cùng Đại Bàng Đen ở vòng bảng giải đấu AIC 2021.

V Gaming thắng 2-0 trước dtac Talon trong tình thế mà cả 2 đội đều giấu bài.
V Gaming thắng 2-0 trước dtac Talon trong tình thế mà cả 2 đội đều giấu bài.

Trước trận đấu, Quang Hải và các đồng đội có tâm lý tốt hơn khi chỉ cần 1 điểm trước DTN để đi tiếp với ngôi đầu. Diễn biến thực tế cho thấy, đại diện Thái Lan cũng không bung hết sức ở trận đấu chỉ có ý nghĩa phân định ngôi thứ. Ở ván 1, cả 2 bên đều ăn miếng trả miếng và duy trì được lợi thế khá cân bằng. Nhưng pha tranh chấp Tà thần ở phút 16 đã quyết định tất cả. Tay chơi trợ thủ của VGM với quân bài Krizziz đã hút người quá khéo léo để cùng đội nhà quét 3 người đối phương. Đại Bàng Đen dồn 5 người đánh thắng ở đường giữa để vươn lên dẫn trước.

Sang ván 2, VGM với tâm lý đã giành ngôi nhất bảng nên họ thử nghiệm nhiều bài đánh khác lạ. Quang Hải dù dùng Zuka đi rừng vẫn tạo ra những điểm nhấn nhất định. Về phía dtac Talon, khi mà kết quả ván 2 không còn ý nghĩa nữa nên họ cũng chơi rất "vui vẻ". Trận đấu kết thúc ở phút thứ 20 sau hàng loạt những pha "quăng game" từ cả 2 phía.

Kết quả AIC 2021: V Gaming toàn thắng cả 6 trận vòng bảng
Kết quả AIC 2021: V Gaming toàn thắng cả 6 trận vòng bảng

Với thành tích nhất bảng A, VGM sẽ gặp đội hạng 4 ở bảng B. Kết quả chính thức sẽ được xác định sau ngày thi đấu 5/12 tới.