LCK tiếp tục cho thấy sự lấn lướt ở CKTG Liên Minh Huyền Thoại khi đóng góp tới 4 đại diện ở Vòng 8 đội mạnh nhất. Cuộc đối đầu giữa MAD Lions với DWG KIA ở tứ kết đã tái hiện trận Bán kết MSI cách đây vài tháng. Với hàng loạt chiến thắng áp đảo ở vòng bảng, đại diện số 1 của Hàn Quốc được đánh giá cao hơn rất nhiều. Kết quả thực tế sau đó đã cho thấy nhận định của số đông là hoàn toàn chính xác.

Kết quả Tứ kết CKTG 2021: MAD đại bại, DK đại chiến T1  - Ảnh 3
MAD áp đảo về lượng tiền cũng như mục tiêu.

Ngay ở ván 1, MAD đã thua ở mọi mặt trận trước đối phương. ShowMaker đảo đường liên tục để cùng DWG KIA giành lấy những mạng hạ gục quan trọng. Sức ép lớn được đại diện LCK tạo ra khiến MAD ngày càng co cụm phòng thủ. Các tài nguyên quan trọng dần rơi vào tay DWG KIA. Tình huống quyết định ở phút 29 đã chấm dứt sự kháng cự của đại diện tới từ Châu Âu.

Kết quả Tứ kết CKTG 2021: MAD đại bại, DK đại chiến T1  - Ảnh 1
DK đang duy trì thành tích toàn thắng tại CKTG 2021.

 

Sang ván 2, MAD Lions có thời điểm dẫn trước khá nhiều tiền nhưng pha giao tranh thất bại ở phút 30 đã khiến mọi chuyển đổi chiều. DWG KIA giành ván thắng thứ 2 chỉ ít phút sau đó. Tới ván 3, ưu thế về lượng tiền đã nghiêng hẳn về phía ShowMaker cùng các đồng đội sau 20 phút. Dù cố gắng níu kéo bằng cách thu hẹp khoảng cách tiền, nhưng nỗ lực của MAD là không đủ để kéo dài thời gian thi đấu trận Tứ kết này. DWG KIA dứt điểm đối thủ ở phút 38 và chính thức góp mặt ở Bán kết CKTG 2021.

Đại diện cuối cùng của khu vực LEC đã rời CKTG 2021 theo một kịch bản chóng vánh. Với thắng lợi thuyết phục này, DWG KIA vẫn duy trì mạch toàn thắng tại CKTG 2021. Họ sẽ cạnh tranh vé đi tiếp với một T1 đầy bản lĩnh ở trận đấu tiếp theo.