Cloud9 là niềm hy vọng cuối cùng nhằm ngăn CKTG LMHT 2021 trở thành "LCK mở rộng". Cuộc đối đầu giữa đại diện Bắc Mỹ với Gen.G vì thế rất được khán giả mong đợi.

Thực tế cho thấy ở ván đấu đầu tiên, C9 đã có pha combat thắng lợi lớn ở phút 24. Gen.G đã mất quá nhiều người nhưng bản lĩnh đã khiến đại diện LCK dần bắt nhịp lại với trận đấu. C9 ngày càng bất lợi những phút sau đó khi mà Perkz rồi Blaber không thể chơi đúng với khả năng. Họ dần mất Baron rồi sau đó là Rồng Ngàn Tuổi. Gen.G tận dụng thời cơ để dứt điểm nhà chính, vươn lên dẫn trước sau ván 1.

Kết quả Tứ kết CKTG LMHT: Hủy diệt C9, GEN đụng độ EDG tại bán kết - Ảnh 3
Gen.G mang theo niềm kỳ vọng lớn của người hâm mộ LCK.

 

Tiến tới ván 2, Parkz là thành viên C9 thường xuyên có những sai lầm mang tính bước ngoặt. Những vị tướng trong tay Blaber hay Fudge đều tỏ ra kém hiệu quả trong khi Gen.G giao tranh tổng rất áp đảo. Đại diện LCK kết liễu đối phương ở phút 25 rất chóng vánh.

Kết quả Tứ kết CKTG LMHT: Hủy diệt C9, GEN đụng độ EDG tại bán kết - Ảnh 2
Sau khi ăn Baron, Gen.G đẩy mạnh đội hình quét sạch Cloud 9 ở pha combat cuối ván 3.

 

Bước vào ván quyết định, C9 đã có một khởi đầu thuận lợi với cách biệt tiền khá lớn, điều này thôi thúc người ta mơ về màn lật kèo thần thánh. Tuy vậy, những pha di chuyển hợp lý đã khiến Gen.G dần lấy lại lợi thế. Rồng rồi các bùa lợi khác lần lượt được họ giành lấy những phút sau đó. Zven có một ván đấu thảm họa khiến đội nhà tan vỡ sau phút 31. Pha giao tranh sau đó chấm dứt những hy vọng nhỏ bé của những người ủng hộ C9.

Có thể nói, CKTG của LMHT 2021 là một giải đấu đáng quên với những đại diện Âu - Mỹ khi mà họ toàn thua trắng (không có ván thắng) giai đoạn đấu loại trực tiếp.

Kết quả Tứ kết CKTG LMHT: Hủy diệt C9, GEN đụng độ EDG tại bán kết - Ảnh 1
Gen.G trở thành đại diện thứ 3 của LCK góp mặt tại bán kết CKTG 2021.

 

Với kết quả này, Gen.G chính thức trở thành đại diện thứ 3 của LCK góp mặt tại bán kết CKTG 2021. Họ sẽ đối mặt EDward Gaming ở trận đấu tiếp theo.