Kết thúc ngày thi đấu 24/12, GAM Esports là cái tên còn lại điền tên mình vào thi đấu trận Chung kết VCS mùa Đông 2021. Đối thủ của nhà đương kim vô địch là Cerberus Esports (CES), đội tuyển đã vô địch giai đoạn vòng bảng với 13 trận thắng liên tiếp (chỉ thua duy nhất 1 trận ở lượt trận cuối cùng).

GAM Bie vừa được bầu là MVP vòng playoffs.
GAM Bie vừa được bầu là MVP vòng playoffs.

Trải qua 2 kèo Bo5, khán giả đều có thể thấy rõ cả GAM và CES vượt qua SKY và LX một cách quá thuyết phục. Nếu như LX còn có được 1 ván thắng danh dự trước CES thì GAM đã không để SKY có bất cứ tham vọng lật kèo nào. Thắng lợi thuyết phục của cả CES và GAM cũng cho thấy quá trình chuẩn bị của họ là tốt tới nhường nào.

Nhà đương kim vô địch GAM ESports sở hữu tập thể vừa mạnh vừa đồng đều.
Nhà đương kim vô địch GAM ESports sở hữu tập thể vừa mạnh vừa đồng đều.

Nhờ có vậy, những cá nhân trong cả 2 tập thể tài năng này đã có dịp tỏa sáng. Yado là cái tên nổi bật nhất của CES ở giai đoạn vòng bán kết. Khả năng đi đường cũng như chủ động tham gia giao tranh của tay chơi 22 tuổi giúp Khuyển Vương áp đảo hàng loạt đối thủ. Danh hiệu MVP của cả trận đấu là phần thưởng vinh danh xứng đáng cho tuyển thủ này.

Về phần GAM, nhà đương kim vô địch đã mang tới cho khán giả một màn trình diễn hoàn hảo trước SKY. Trong đó, Bie là cái tên nhận được đánh giá tích cực nhất để không hổ danh là chủ nhân danh hiệu "Hỗ trợ xuất sắc nhất vòng bảng VCS Mùa Đông 2021". Bên cạnh Bie, Kiaya cũng là người tạo đột biến cực cao, từ đó trực tiếp giúp đội quân áo vàng đen áp đảo trên mọi phương diện so với SKY. 

Lịch thi đấu Chung kết VCS mùa Đông 2021: GAM vs CES
Lịch thi đấu Chung kết VCS mùa Đông 2021: GAM vs CES

VCS mùa Đông 2021 sẽ thi đấu trận cuối cùng vào ngày 26/12. Trận Chung kết được dự đoán sẽ vô cùng hấp dẫn khi là nơi quy tụ những siêu sao, những tuyển thủ tài năng nhất VCS hiện tại. Liệu GAM có phục thù thành công sau 2 thất bại trước chính CES ở vòng bảng? Chúng ta hãy cùng chờ xem.