Khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” cho học sinh dân tộc thiểu số

PV
Vừa qua, tại xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, Chi đoàn 3, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương phối hợp cùng Chi đoàn Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn tổ chức khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” tại trường PTDTBT THCS Văn Lăng.

 


Đây là hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2023, hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2023), đồng thời giúp các bạn học sinh hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi, thúc đẩy phong trào đọc và làm theo sách, báo Đội; khuyến khích thiếu nhi tìm hiểu, thực hành các hoạt động nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn. 


Theo anh Phạm Trí Khoa, Bí thư Chi đoàn 3, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương, trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn được Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương quan tâm chú trọng triển khai. Chi đoàn 3 nói riêng cũng như Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương nói chung thời gian qua đã phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực hướng tới thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa, các em học sinh đang học tập tại các trường nội trú, bán trú.

 

Trường PTDTBT THCS Văn Lăng là trường có đông các bạn học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Rất nhiều bạn sinh ra và lớn lên trong điều kiện gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn. Đến nay, nhà trường vẫn chưa có được một không gian đọc sách thân thiện, thoải mái, thư giãn cho các bạn học sinh.


Theo đó, Chi đoàn 3, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Chi đoàn Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn cùng với đơn vị đồng hành đã trao tặng công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” đến các em học sinh Trường PTDTBT THCS Văn Lăng nhằm giúp các em có được không gian sinh hoạt, học tập để trao đổi, tìm kiếm tri thức qua những trang sách, đặc biệt sau những giờ học căng thẳng.

Tại chương trình, đại diện đơn vị tổ chức và đơn vị đồng hành đã tiến hành khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”, trị giá 200 triệu đồng.

Đồng thời, nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn, Hội, Đội và toàn xã hội đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Chi đoàn 3, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương và Chi đoàn Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn cũng dành tặng 40 suất quà (trị giá 40 triệu đồng) bao gồm học bổng và đồ dùng học tập cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập của nhà trường.

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” cho học sinh dân tộc thiểu số tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Học sinh tìm hiểu Thủ đô Hà Nội qua những trang sách

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), cô và trò trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức Ngày hội tuyên truyền và giới thiệu sách với chủ đề "Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" và Hội thi tổ chức “Hội thi trưng bày và giới thiệu sách”.

Aerobic lấp lánh ánh vàng

Đội tuyển Aerobic trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội đã xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Quận lần thứ X năm 2024.

Tấm lòng của giáo viên với học trò

Ở trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) với tấm lòng yêu mến trẻ thơ, các thầy cô luôn hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.