Khi Taylor Swift trở thành một khóa học tại trường Harvard

Khoá học này sẽ sử dụng âm nhạc của Taylor Swift để tìm hiểu về chủng tộc, giai cấp và người Mỹ da trắng.

Theo The Harvard Crimson, Khoa Tiếng Anh tại Đại học Harvard đang lên kế hoạch ra mắt một khoá học giảng dạy riêng về Taylor Swift cùng những ca khúc nổi tiếng toàn cầu của nữ ca sĩ. Khoá học mới sẽ được mang tên Taylor Swift and Her World và được giảng dạy bởi giáo sư người Anh Stephanie Burt.

"Chúng ta may mắn khi được sống trong một thời đại nơi mà một trong những nghệ sĩ lớn của chúng ta cũng là một trong những người nổi tiếng nhất hành tinh. Vì thế tại sao bạn lại không có một khoá học về điều đó?", giáo sư Burt nói với tờ Crimson.

Taylor Swift không chỉ là một nghệ sĩ tên tuổi, giờ đây tên của cô đã trở thành một khóa học tại trường Harvard danh tiếng.

Tuy nhiên, trong khoá học đặc biệt này, các sinh viên tại Harvard sẽ không chỉ phân tích âm nhạc của giọng ca sinh năm 1989 mà còn khám phá những khía cạnh lớn hơn bao gồm chủng tộc, giai cấp và người Mỹ da trắng. Những bài đọc bắt buộc mà sinh viên cần thực hiện trong khoá học bao gồm The Song of the Lark của Willa Cather và The Autobiography of an Ex-Colored Man của James Weldon Johnson.

"Một số tác phẩm bắt buộc đọc nhằm mục đích giải quyết sự phân chia thành thị - nông thôn ở Mỹ. Giáo trình nêu rõ học sinh sẽ học cách suy nghĩ về cách hành văn của người da trắng, người miền Nam, người xuyên Đại Tây Dương và những ẩn ý kỳ lạ", tờ Crimson ghi rõ.

Sinh viên sẽ nhận được tín chỉ đại học khi tìm hiểu sâu về lời bài hát, âm nhạc và tầm ảnh hưởng của Taylor Swift cùng những tác phẩm có liên quan nhằm hiểu hơn về những chủ đề chuyên sâu này.

Thực tế, Harvard không phải trường đại học đầu tiên đưa chủ đề về những ngôi sao nhạc pop vào chương trình học của mình. Trước đó, Beyoncé, Miley Cyrus, Bruce Springsteen, Harry Styles và Jay-Z đều được nghiên cứu trong nhiều khoá học tại các trường đại học ở Mỹ.

(theo VTV)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khi Taylor Swift trở thành một khóa học tại trường Harvard tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác