Khoảnh khắc đẹp: Cậu bạn cúi người cảm ơn khi được tài xế ô tô dừng xe nhường đường

Thu Trà
Sau khi được những chiếc ôtô nhường đường, cậu bạn đã liên tục cúi gập người để bày tỏ lòng biết ơn.

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau chia sẻ đoạn clip về một khoảng khắc đẹp trên đường phố Việt Nam. Cụ thể trong lúc đang băng qua đường cậu một cậu bạn đã được bác tài xế nhường đường bằng cách cho phương tiện dừng hẳn lại, đợi nam sinh qua đường rồi mới tiếp tục nhấn ga.

Thay vì tiếp tục đoạn đường của mình thì cậu bạn đã bất ngờ quay lại, cúi đầu cảm ơn người tài xế đã nhường đường cho mình. 

Khoảnh khắc đẹp: Cậu bạn cúi người cảm ơn khi được tài xế ô tô dừng xe nhường đường - Ảnh 1
Cậu bạn cúi người cảm ơn tài xế đã nhường đường.

Dù chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi, cậu bạn đã khiến mọi người ngưỡng mộ trước hành động lịch thiệp đến mức bất ngờ của mình.

Bên cạnh đó đông đảo cư dân mạng không ngần ngại bày tỏ niềm tự hào về cậu bạn đeo khăn quàng đỏ, mặc đồng phục hết sức văn minh, cách ứng xử và quy tắc lễ nghĩa quả rất đáng để học theo. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khoảnh khắc đẹp: Cậu bạn cúi người cảm ơn khi được tài xế ô tô dừng xe nhường đường tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Ngày 1/6 và những dấu mốc đặc biệt trong lịch sử

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là ngày hội của trẻ thơ mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc thế hệ tương lai. Tại Việt Nam, ngày đặc biệt này còn gắn với tình yêu thương của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thiếu nhi và nhiều dấu mốc đáng nhớ trong lĩnh vực văn hóa, truyền thông thế giới.

Đặc khu Trường Sa rộn ràng các hoạt động ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền địa phương và các gia đình trên các đảo Trường Sa, Sinh Tồn, Song Tử Tây và Đá Tây đang tích cực chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 dành cho các bạn thiếu nhi sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.

150 học sinh tham gia “Trại hè Yêu thương 2026” vào Lăng viếng Bác

Nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam năm 2026, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Công tác chính trị tổ chức chương trình “Trại hè yêu thương” năm 2026 dành cho con CBCS, con thương binh, con liệt sĩ CAND và con đỡ đầu có thành tích cao trong học tập năm học 2025-2026.

Chắp cánh tuổi thơ từ không gian số hóa sinh hoạt Đội

Trường Tiểu học Quang Vĩnh (xã Đức Quang, Hà Tĩnh) là vùng ngoài đê, hằng năm thường phải đối mặt với không ít khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, mưa lũ. Việc học tập và sinh hoạt Đội của các bạn đội viên, thiếu nhi thường bị gián đoạn. Thế nhưng, trong những năm qua, bằng tinh thần vượt khó và ý chí vươn lên, các bạn nhỏ nơi đây vẫn luôn chăm ngoan, nỗ lực học tập và tích cực tham gia các hoạt động của Đội, đặc biệt là phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”.