Mới đây, những bức ảnh thầy giáo vừa giảng bài cho học sinh, vừa cầm ô che nước mưa thấm từ trần nhà xuống đã lan toả trên mạng. Bức ảnh về người thầy tâm huyết, tận tuỵ nhanh chóng thu về hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận, đồng thời được cộng đồng mạng công nhận là “khoảnh khắc xúc động nhất tuần”.

Theo đó, những bức ảnh này được ghi lại tại một lớp học ở thành phố Khương Thâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Do lớp học này chưa sửa xong nên phần trần nhà ở bục giảng vẫn bị dột, nước mưa thấm xuống và rơi vào bên trong lớp học. Nhưng thay vì cho các bạn học sinh tự ôn tập hoặc nghỉ buổi học đó, người thầy giáo già tận tâm ấy vẫn say mê với từng con chữ, vừa cầm ô, vừa giảng bài trên bục giảng. Còn các bạn sinh viên cũng chẳng nề hà cơ sở vật chất thiếu thốn, chăm chú lắng nghe thầy giảng bài.

Nhiều người đã bày tỏ sự kính trọng đối với sự tâm huyết của thầy giáo. Đồng thời, mọi người cũng dành lời khen cho các bạn học sinh vì thái độ tích cực học tập, không ngại khó, ngại khổ.

Một bạn học sinh tham gia giờ học đó cho biết: "Trường học đang sửa mái nhà nhưng vẫn chưa hoàn thành. Hôm đó trời mưa và chúng mình có tiết học. Thầy vẫn vừa cầm ô che mưa vừa dạy".

Trả lời phỏng vấn của Pear Video, nhà trường cho biết sẽ sớm hoàn thành cải tạo để tình trạng trên không tiếp diễn.

Huệ Anh (tổng hợp)