Ngày 23/3, Lễ trao giải cấp Quốc gia Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 8 nhằm vinh danh 160 thí sinh có tác phẩm xuất sắc nhất được chọn lọc từ hơn 660.000 bức tranh đã gửi tới Ban tổ chức đã long trọng diễn ra tại trụ sở của Toyota Việt Nam.

Cuộc thi là sân chơi ý nghĩa dành cho các bạn học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước do Toyota Việt Nam phối hợp với Báo Nhi đồng cùng các Câu lạc bộ mỹ thuật tổ chức với sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn nhỏ trên cả nước, đặc biệt như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nam Định, Hồ Chí Minh…

Đa số tác phẩm vẽ tranh năm nay được đánh giá cao không những về tính nghệ thuật trong cách bài trí bố cục, phối hợp các gam mầu và nét vẽ ngây thơ nhưng phóng khoáng mà còn thể hiện được sự độc đáo và tính sáng tạo trong ý tưởng của các bạn nhỏ.

Cô Đỗ Thu Hoàng, đại diện Toyota Việt Nam trao giải Nhất cho các bạn nhỏ xuất sắc tại cuộc thi.

Với số lượng tranh lớn nhất từ trước tới nay, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 30 giải Ba và 100 giải Khuyến khích.

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập báo Nhi Đồng trao giải thưởng cho các cây cọ nhí.

Các cọ nhí xuất sắc đoạt giải tại cuộc thi năm nay.

Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản. Các thí sinh đoạt giải Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải và thăm quan trải nghiệm văn hóa, đất nước và con người xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8 năm nay.