Tới dự buổi họp báo có anh Lê Hải Long - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn - Phó Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn; ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Đồng Trưởng Ban tổ chức giải; Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương - Tổng Biên tập Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng - Trưởng Ban tổ chức giải; ông Bùi Đức Quế - Giám đốc Kinh doanh cấp cao miền Bắc – Công ty CP Sữa Quốc tế (IDP); ông Mai Thế Hưng – Giám đốc Đối ngoại Công ty Cổ phần Động Lực; ông Phạm Văn Bảy – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Yên; các vị đại biểu và đông đảo phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội.

Khởi động giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc Cup Kun Siêu Phàm 2020 1

Ban Tổ chức giải chủ trì buổi họp báo công bố nhà tài trợ chính của giải năm nay.

Giải đấu năm nay với sự đăng ký tham gia vượt trội lên tới 46 đội bóng Nhi đồng và được chia thành 04 bảng đấu trên cả nước từ ngày 11/7 đến 26/7/2020 gồm Phú Thọ (từ ngày 11/7 đến 21/7/2020), Đà Nẵng (từ ngày 16/7 đến 26/7/2020), Ninh Thuận (từ ngày 18/7 đến ngày 26/7/2020) và TP. Hồ Chí Minh (từ ngày 13/7 đến ngày 23/7/2020).

Đặc biệt, Vòng Chung kết sẽ được tổ chức tại TP. Tuy Hòa (Phú Yên) từ ngày 17/8/2020 đến 30/8/2020 với sự góp mặt của 16 đội bóng, trong đó có 15 đội bóng xuất sắc tại Vòng bảng và đội chủ nhà Phú Yên.

Khởi động giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc Cup Kun Siêu Phàm 2020 2

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu trong buổi họp báo, nhà báo Nguyễn Phan Khuê cho biết, năm nay bên cạnh sân chơi chính thì các em nhi đồng còn có thêm sân chơi nữa là bộ môn tâng bóng nghệ thuật vô cùng hấp dẫn. Chương trình này được kỳ vọng là sẽ tạo nên dấu ấn đối với người hâm mộ bóng đá nói chung và bóng đá trẻ nói riêng. Bên cạnh đó, nhà báo Nguyễn Phan Khuê cũng bày tỏ mong muốn là công ty CP Sữa Quốc tế IDP sẽ tiếp tục đồng hành với Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc ít nhất là 3 đến 5 năm nữa, để có thể nuôi dưỡng và chắp cánh cho những tài năng bóng đá nước nhà trong tương lai.

Khởi động giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc Cup Kun Siêu Phàm 2020 3

Ông Bùi Đức Quế trao Cup tượng trưng cho Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Phan Khuê.

Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc (U11) thuộc hệ thống thi đấu quốc gia do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (Cơ quan trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức đã liên tiếp thành công trong 23 năm qua. Giải đấu đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà nước, người hâm mộ trên toàn quốc và là sự kiện thể thao bổ ích dành cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Tiếp nối thành công đó, năm nay, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Sữa Quốc tế (IDP) tổ chức Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc Cúp Kun Siêu Phàm 2020.

Khởi động giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc Cup Kun Siêu Phàm 2020 4

Cầu thủ Duy Mạnh và Đình Trọng đang ký tặng bóng cho giải đấu.

Từ giải đấu này, nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện và có nhiều cống hiến đáng kể cho nền bóng đá nước nhà như cầu thủ Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy, Lương Xuân Trường, Duy Mạnh...