Nhằm khuyến khích phong trào học tập tiếng Anh trong các em học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở, Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo Báo Nhi Đồng và Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES tổ chức sân chơi “Tài năng Anh ngữ Việt Nam 2019” diễn ra từ ngày 23/9/2019 đến ngày 13/3/2020.

Khởi động sân chơi Tiếng Anh bổ ích cho học sinh 1

Ban Tổ chức thông tin về sân chơi “Tài năng Anh ngữ Việt Nam 2019”.

Đây là sân chơi tiếng Anh bổ ích nhằm khơi dậy tình yêu đối với tiếng Anh và văn hóa học tập tiếng Anh trong và ngoài trường của học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước thông qua bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Lần đầu tiên, học sinh có thể tương tác làm bài tập như người thật thông qua Facebook Messenger. Sân chơi “Tài năng Anh ngữ Việt Nam 2019” áp dụng Trí tuệ nhân tạo A.I trên diện rộng, nhận giọng học sinh phát âm chuẩn tiếng Anh. Ngoài ra, học sinh còn được tiếp cận với AMES Vocab Master - kho từ vựng “khủng” với hơn 75.000 từ vựng được chia thành các trình độ khác nhau phù hợp theo từng độ tuổi.

Học sinh tham gia sẽ trải qua 4 vòng: vòng tự luyện, vòng cấp huyện, vòng cấp tỉnh và vòng Chung kết toàn quốc. Kiến thức tại các vòng chơi được thiết kế, xây dựng đa dạng và phong phú dựa trên các phần kiến thức tiếng Anh phù hợp với từng cấp học của học sinh.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Hoàng Thị Tú Anh cho biết: “Với ý nghĩa đóng góp những giá trị xã hội thiết thực vì một Việt Nam không còn rào cản ngoại ngữ, “Tài năng Anh ngữ Việt Nam 2019” hứa hẹn là sân chơi tiếng Anh sôi động nhất cả nước và góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện nâng cao kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.