Nhân dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao tặng 120 suất học bổng gồm 1 triệu đồng và ba lô, tập vở, viết, giày Bitis, quần áo, bình đựng nước, cháo gói yến mạch… cho mỗi bạn. 

Không ai bị bỏ lại phía sau! 1

Bác Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng - nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" và bác Huỳnh Thị Thuỷ Dung - Trưởng Ban Dân vận tỉnh Quảng Nam trao tặng học bổng Vừ A Dính cho các bạn học sinh.

Không ai bị bỏ lại phía sau! 2

Bác Trương Mỹ Hoa và Thượng tá Bùi Đại Hải - Phó Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao học bổng cho các bạn học sinh con, em vùng cảnh sát biển.

Đặc biệt, thấu hiểu cảnh đau thương mất mát của bà con nhân dân và học sinh tại huyện Nam Trà My do sạt lỡ núi vùi lấp trong đợt mưa lũ vừa qua làm 23 người chết và mất tích, nhiều bạn mất cha, mẹ, người thân, chịu cảnh sống bơ vơ về tình thương, thiếu thốn về vật chất, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã vận động nhận nuôi dưỡng 6 bạn học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số tại đây ăn học đến hết lớp 12 và sẽ tiếp tục nuôi dưỡng nếu các bạn bước vào đại học.

Không ai bị bỏ lại phía sau! 3

Bác Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho 6 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt được Quỹ nhận nuôi dưỡng.

Các bạn được nhận nuôi là: Hồ Thị Yến Chi, có ba, mẹ chết, em mất tích trong đợt sạt lỡ núi kinh hoàng này; Hồ Văn Đệ, Đinh Thị Kim Hằng mất cả cha lẫn mẹ; Hồ Thị Xuân Quyền, Trần Lê Đài Trang, Bùi Tuấn An đều có mẹ mất do sạt lở núi.

Không ai bị bỏ lại phía sau! 4

Trao tặng 2 máy phát điện cho 2 đơn vị trường học là Trường TH Mẫu giáo liên xã Tabhing-Tbhu huyện Nam Giang và Trường TH Nguyễn Viết Xuân, huyện Bắc Trà My.

Thầy Nguyễn Công Thành - Phó Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Nam xúc động cho biết, nhiều năm qua, nhờ vào Học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” mà nhiều học sinh miền núi, hải đảo trong tỉnh có điều kiện khắc phục khó khăn vươn lên học tốt, nhiều học sinh dân tộc của quê hương Quảng Nam đã trưởng thành như A Lăng Thớ - người Cơ tu đầu tiên của Việt Nam nhận được bằng tiến sĩ danh giá của Hoàng Gia Úc, A lăng Trượp - Bí thư Huyện đoàn trẻ nhất của cả nước, hai chị em Pa lăng Thị Hải Yến và Pa lăng Thị Vì Sao được Quỹ nuôi dưỡng giáo dục trong chương trình “Thắp sáng ước mơ”…

Không ai bị bỏ lại phía sau! 5

Phó Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Nam Nguyễn Công Thành bày tỏ lời cảm ơn với sự đồng hành giúp sức của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" trong suôt thời gian qua.

Thầy Nguyễn Công Thành còn cho biết thêm, những thiệt hại vừa qua là quá lớn, nhất là đối với ngành giáo dục do vậy những suất quà hôm nay sẽ khơi dậy lòng yêu thương tiếp thêm sức mạnh cho thầy và trò trong tỉnh khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt.

Không ai bị bỏ lại phía sau! 6

Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính, bác Trương Mỹ Hoa đã trao thư cảm ơn cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng Quỹ, góp phần thực hiện chương trình.