Nếu bạn chưa biết thì “meme” trong tiếng Việt đọc là “mim”, là một biểu tượng về mặt văn hoá hoặc một ý tưởng nào đó được lan truyền trên mạng Internet. Ngày nay, chúng ta định nghĩa một cách đơn giản hơn thì đó là những tấm hình hài hước, thậm chí là ảnh chế vui khiến người xem vui vẻ.

Mới đây, cô Ainee Fatima (27 tuổi) – giáo viên tiếng Anh và truyền thông tại Illinois, Mỹ đã nổi tiếng trên mạng xã hội vì cách chấm điểm và ghi lời phê cho học sinh vô cùng hài hước.

Cụ thể, cô Fatima đã dán ảnh “meme” vào bài kiểm tra của học sinh. Chẳng hạn, nếu không hiểu học sinh của mình đang viết cái gì thì cô sẽ dán meme “Confused Nick Young” để thể hiện sự bối rối. Còn nếu muốn dành lời khen ngợi vì học sinh làm bài tập tốt, cô Fatima sẽ dán meme hình ảnh vị đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay.

Không chỉ sử dụng các mẫu meme có sẵn trên mạng, cô Fatima còn tự làm ra các hình ảnh meme đáng yêu và đăng lên mạng. Tất nhiên, mục đích chỉ để ai yêu thích ảnh meme có thể tải về xem hoặc một giáo viên nào đó có chung ý tưởng thì lấy về sử dụng.

Cách đánh giá chất lượng bài kiểm tra thú vị này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn học sinh lớp 12 mà cô Fatima đang giảng dạy.

Fatima chia sẻ: “Cô chấm bài và đã thấy thực sự thất vọng. Lúc đó trong đầu cô chỉ nghĩ đơn giản: Cô muốn học sinh của mình nhìn thấy khuôn mặt của giáo viên ngay lúc này, vì bài kiểm tra của chúng chỉ toàn sai là sai. Từ đó, cô quyết định in ra một loạt sticker meme".

Cũng theo cô Fatima, việc sử dụng ảnh meme còn là cách khích lệ các bạn tích cực học tập hơn, không e ngại, tự ti vì điểm kém và nỗ lực vươn lên.