Các bạn học sinh sẽ được phát huy tối đa kỹ năng quan sát, tư duy sáng tạo, thói quen hợp tác và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Học văn ở vườn trường

Tiết học Tập làm văn trải nghiệm sáng tạo: Tả “Giàn mướp vườn trường em” tại khu vườn thông minh của nhà trường đã đem lại nhiều điều bổ ích cho các bạn học sinh lớp 4A1. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, học sinh tích cực quan sát và thảo luận sôi nổi, áp dụng các kiến thức của môn khoa học để đưa ra những kết luận thực tế. Những câu hỏi gợi mở của cô giáo đã giúp các bạn hình dung, biết triển khai và hoàn tất bài tập làm văn của riêng mình.

Không gian học ngoài trời 1

Cô giáo Phạm Thị Thanh Tú chia sẻ: “Để viết được những bài văn hay, học sinh phải biết dùng từ ngữ cô đọng, giàu hình ảnh, lời văn chứa đựng tình cảm và kết hợp với kiến thức của các môn học khác. Ngoài việc phải đọc nhiều sách vở, các bạn cần có những trải nghiệm thực tế để mở rộng vốn sống, nhận biết thế giới xung quanh qua góc nhìn của mình. Từ đó, việc trình bày lại kiến thức qua các bài viết sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với các bạn.

Không gian học ngoài trời 2

Trong tiết Tập làm văn trải nghiệm sáng tạo, cô giáo chủ yếu làm nhiệm vụ tổ chức, hướng dẫn học sinh tự trải nghiệm, còn các bạn chủ động thực hành. Chính vì thế mà giờ học Tập làm văn đã thu hút các bạn tập trung vào chủ đề bài học. Kết quả mà tiết học đem lại chính là sự trải nghiệm thực tiễn, phát huy phẩm chất và năng lực sáng tạo của mỗi bạn trong lớp.

Tiết học “Thư viện ngoài trời”

Ngoài việc mỗi lớp học có một tủ sách, trường TH Nguyễn Trãi còn xây dựng thêm một thư viện có tính ứng dụng cao, trở thành điểm đến yêu thích của học sinh trong mỗi tiết đọc sách tại thư viện ngoài trời. Nhà trường đã đưa vào thời khóa biểu chính khóa tiết học thư viện dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo chủ nhiệm.

Không gian học ngoài trời 3

Tham dự tiết đọc ngoài trời cùng các bạn lớp 5A1, hẳn ai cũng đều cảm nhận được sự hào hứng, sôi nổi của các bạn. Mỗi bạn tự lựa chọn cuốn sách yêu thích của mình, tìm chỗ ngồi đọc thoải mái. Rồi sau đó, dưới sự hướng dẫn của cô giáo sẽ cùng nhau thể hiện lại câu chuyện bằng cách đóng vai, viết, vẽ hoặc nêu cảm nhận của mình và thảo luận về những ý tưởng mà cuốn truyện mang đến cho người đọc.

Không gian học ngoài trời 4

Không gian học ngoài trời 5

Thư viện ngoài trời của trường TH Nguyễn Trãi với không gian mở và nhiều góc đọc thân thiện sẽ khiến các bạn thêm yêu thích văn hóa đọc hơn.