Kỳ dị những món ăn người Nhật Bản sáng tạo với trân châu

Lan Anh 11:07 17/09/2019

Vô vàn những món ăn tưởng vô cùng quen thuộc đã được người Nhật biến tấu với món ... trân châu.

Trà sữa trân châu vốn đã rất quen thuộc với giới trẻ Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung trong khoảng chục năm trở lại đây. Đây là thứ “thức uống quốc dân” được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Trà sữa là thức uống ưa thích của giới trẻ.

Vậy nhưng đối với Nhật Bản, đất nước vốn nổi tiếng là có những người tiêu dùng khó tính và chỉ ưa chuộng dùng hàng nội địa, cơn lốc trà sữa trân châu mới chỉ đổ bộ cách đây khoảng 1, 2 năm. Tuy nhiên người Nhật cũng chứng minh sức hút của trà sữa trân châu là không thể bàn cãi.

Người Nhật cũng vô cùng ưa chuộng trà sữa trân châu vào khoảng thời gian gần đây.

Chỉ cần dạo vào vòng trong những thành phố lớn của Nhật Bản, người ta có thể thấy được rất nhiều cửa hàng trà sữa trân châu được giới trẻ đua nhau xếp hàng chờ mua. Dù là vào ngày làm việc hay cuối tuần thì những quán trà sữa đều tấp nập người ra vào.

Và nếu người Nhật đã không thích thì thôi, mà một khi đã thích là phải thích cho trót. Cơn sốt trà sữa trân châu ở Nhật Bản được nâng lên một tầm cao mới khi họ cho ra đời hàng loạt những ý tưởng mới lạ để thưởng thức món thức uống này như “trà sữa băng chuyền” hay món “trân châu trôi ống tre” với cách ăn tương tự như món mì trôi ống tre truyền thống của người Nhật.

Trà sữa băng chuyền

Không dừng lại ở đó, người Nhật còn biến tấu thêm vô vàn những món ăn để có thể kết hợp với trà sữa trân châu. Mà điển hình như mì gói trân châu, cơm trà sữa trân châu, mì trân châu hay thậm chí đến cả món ăn “quốc hồn quốc túy” của Nhật Bản là shushi cũng được cho thêm trân châu vào thì chắc hẳn các bạn cũng đoán ra được độ cuồng nhiệt mà người Nhật dành cho trân châu như thế nào rồi đúng không.

Từ mì hộp...

... Tới cơm

... mì soba

Hay thậm chí đến cả shushi cũng được cho thêm cả trân châu thì có thể thấy được độ cuồng nhiệt mà người Nhật dành cho món này lớn đến đâu.

Cùng chiêm ngưỡng thêm một số những món ăn “kỳ dị” được người Nhật kết hợp với trân châu như thế nào nhé.

Đậu phụ sốt trân châu.

Rau củ hầm thịt và trân châu.

Khoai tây trộn sốt bơ tỏi trân châu.

Canh rau củ trân châu trắng.

Bánh tart trứng trân châu.

Bánh rán trân châu

Mì trộn trân châu

Tin liên quan

Tin đọc nhiều