Kỳ tuyển sinh Đại học năm 2021: Điểm khác biệt cần nhớ trong việc điều chỉnh nguyện vọng

Hà Chi 06:11 16/03/2021

Đáng chú ý, thí sinh chỉ được điều chỉnh bằng hình thức trực tuyến chứ không được điều chỉnh bằng phiếu như trước.

Theo Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga - chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) công bố trong Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại Trường Đại học Tây Nguyên, một trong những điểm mới đáng chú ý dự kiến sẽ được quy định trong quy chế tuyển sinh Đại học năm 2021 là thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần bằng hình thức trực tuyến.

Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga cho biết: “Khác với các năm trước, năm nay các thí sinh được chọn hai hình thức khi đăng ký xét tuyển trực tiếp và trực tuyến. Các em đăng ký vào phiếu dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mình mong muốn”.

Kỳ tuyển sinh Đại học năm 2021: Điểm khác biệt cần nhớ trong việc điều chỉnh nguyện vọng 1Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng 3 lần trong thời gian quy định của Bộ GD-ĐT sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT. Việc điều chỉnh sẽ được bằng hình thức trực tuyến.

Mặc dù thí sinh vẫn được đăng ký không giới hạn nguyện vọng nhưng vẫn phải chú ý sắp xếp nguyện vọng từ cao xuống thấp, nguyện vọng 1 là trường mà các bạn ưu tiên cao nhất. Trong đợt 1, các trường xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng như nhau và không phân biệt thứ tự nguyện vọng.

Kỳ tuyển sinh Đại học năm 2021: Điểm khác biệt cần nhớ trong việc điều chỉnh nguyện vọng 2Sau khi trúng tuyển, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc. Mỗi thí sinh chỉ được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc có đóng dấu. Khi đã xác nhận nhập học rồi, thí sinh sẽ không được quyền đăng ký xét tuyển bất kỳ nguyện vọng nào khác nữa.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến nay bộ vẫn chưa công bố lịch thi cũng như quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh đại học năm 2021. Tuy nhiên, theo thạc sĩ Hoàng Thúy Nga, dự kiến thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ 24/4 đến 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra từ 6-8/7.

 

 

Tin đọc nhiều