“Ký ức tuổi hồng” là cuộc thi nhằm huy động, phát hiện tài năng văn chương ở mọi lứa tuổi viết về sự nghiệp trồng người, về những giá trị nhân văn cao quý được vun trồng, chăm sóc qua nhiều thế hệ, do Trung tâm Văn hóa và Hỗ trợ phát triển nhân tài – Mạng xã hội Nguồn Việt tổ chức.

“Ký ức tuổi hồng” – Trở lại với những mộng mơ tuổi học trò 1

Mặc dù chỉ được phát động trong 5 tháng ngắn ngủi, nhưng cuộc thi thơ, văn viết về thầy, trò và nhà trường trong phạm vi cả nước đã thu hút được gần 2300 tác phẩm của các đối tượng trong xã hội tham gia.

Với sự nhất trí cao, Ban giám khảo đã tuyển chọn được 22 tác giả tương ứng với tác phẩm để trao giải, gồm: 2 giải nhất (10 triệu đồng), 3 giải nhì (6 triệu đồng), 4 giải ba (4 triệu đồng) và 13 giải khuyến khích (2 triệu đồng). Cuộc thi cũng đã trao Bảng vàng ghi danh tác giả - tác phẩm cho 102 tác giả đạt theo tiêu chí của ban tổ chức.

“Ký ức tuổi hồng” – Trở lại với những mộng mơ tuổi học trò 2

“Ký ức tuổi hồng” – Trở lại với những mộng mơ tuổi học trò 3

“Ký ức tuổi hồng” – Trở lại với những mộng mơ tuổi học trò 4

Ban tổ chức “Ký ức tuổi hồng” cũng đã chọn in vào sách 431 tác giả với gần 1624 tác phẩm gồm thơ và văn xuôi đạt yêu cầu theo tiêu chí của cuộc thi. Tập sách được xuất bản với số lượng in 500 cuốn, mỗi cuốn dày 1228 trang.

“Ký ức tuổi hồng” – Trở lại với những mộng mơ tuổi học trò 5

“Ký ức tuổi hồng” là những bài dự thi viết về một thời đã qua, về những kỷ niệm có thật tại mái trường mà mỗi người từng gắn bó, chia sẻ. Những trang thơ, văn gợi mở lại khung trời mộng mơ qua hình ảnh những con đường, dòng sông, bến nước…; hình ảnh phấn trắng bảng đen, tình cảm thầy trò hay những rung động đầu đời của tuổi hoa niên…

Có thể nói những tác phẩm dự thi được đưa vao tập sách có khả năng chạm đến trái tim của mỗi người, gợi nhớ lại khung trời tuổi hoa niên mộng mơ và hoài bão. Kỷ niệm về tình bạn, nghĩa thầy cứ đan xen nhau mà miền ký ức yêu thương ấy thật khó trôi vào lãng quên.

“Ký ức tuổi hồng” chính là cuốn cẩm nang cho mỗi gia đình, nhà trường nhằm góp phần giáo dục các em ở lứa tuổi hoa niên biết quý trọng khoảng thời gian cắp sách tới trường, sống và học tập cho tương lai mai sau. Đây cũng sẽ là món ăn tinh thần, tập sách gối đầu của nhiều thế hệ, là món quà quý dành tặng người thân, thầy cô, bạn bè.

Thiều Quỳnh