Lạ lẫm "phố Tây" Bùi Viện: Tụ điểm vui chơi thành nơi bán rau củ và hàng nông sản

Thạch Lam
Sống ở TP. HCM có lẽ không ai xa lạ với một "phố Tây" Bùi Viện tấp nập quán xá - là điểm đến của nhiều bạn trẻ các quốc gia khi đến Sài Thành. Vậy mà nay nhiều nhà hàng, không gian vui chơi trước đây giờ đã trở thành nơi bán thịt, cá, rau củ, tạp hóa,... để có thu nhập.

Sau 4 tháng giãn cách xã hội, phố đi bộ Bùi Viện (Quận 1, TP.HCM) heo hút người hơn bao giờ hết. Con phố này trước đây vốn là nơi thu hút khách du lịch nước ngoài, giới trẻ đến tham quan, ăn uống, vui chơi vào mỗi buổi tối nhộn nhịp bậc nhất ở Sài Gòn.

Lạ lẫm phố Tây Bùi Viện: Tụ điểm vui chơi thành nơi bán rau củ và hàng nông sản - Ảnh 1
Phố đi bộ Bùi Viện trước dịch vốn là một địa điểm vui chơi của Sài Gòn.

Khi thành phố nới lỏng giãn cách từ ngày 1/10, các loại hình kinh doanh đặc trưng của phố Tây Bùi Viện vẫn chưa được phép hoạt động. Chỉ có một số cửa hàng, quán ăn mở cửa bán hàng mang về. Để có thêm thu nhập, nhiều nhà hàng, không gian vui chơi đã chuyển đổi công năng trở thành những cửa hàng bán đồ tạp hóa, thịt cá, rau củ.

Dọc con phố dài khoảng 700m, từ một tháng nay đã có hơn chục địa điểm chuyển đổi công năng. Các cửa tiệm bày đủ loại rau củ từ bên trong ra đến một phần bên ngoài vỉa hè. Nhiều quán còn tận dụng cả ghế ngồi, bàn uống nước để trưng các mặt hàng đang bán.

Lạ lẫm phố Tây Bùi Viện: Tụ điểm vui chơi thành nơi bán rau củ và hàng nông sản - Ảnh 7
Lạ lẫm phố Tây Bùi Viện: Tụ điểm vui chơi thành nơi bán rau củ và hàng nông sản - Ảnh 6
Giờ đây, các hàng quán đều chuyển đổi công năng trở thành những cửa hàng bán đồ tạp hóa, thịt cá, rau củ.

Chia sẻ với VnExpress, anh Đỗ Quang Đẩu - nhân viên của một cửa hàng ở góc Bùi Viện cho biết: "Chỗ này vốn là một quán beer nhộn nhịp khách đến ngày đêm. Thế nhưng, chủ quán cầm cự không nổi sau mấy tháng ngừng hoạt động vì dịch nên 2 tuần nay đành bán hoa quả để có thêm chi phí trang trải".

Cách đó khoảng 300m, một nhà hàng khác cũng chuyển thành địa điểm bán tạp hóa, rau củ. Quán có 2 tầng và chủ quán sử dụng tầng 1 với diện tích khoảng 70m2 để làm nơi bán hàng. Các dãy sạp được kê lại để chứa rau, tủ lạnh để đựng thịt và có cả một quầy tính tiền. Cửa tiệm duy trì 4 nhân viên phục vụ, mở cửa từ sáng đến tối.

Lạ lẫm phố Tây Bùi Viện: Tụ điểm vui chơi thành nơi bán rau củ và hàng nông sản - Ảnh 5
Lạ lẫm phố Tây Bùi Viện: Tụ điểm vui chơi thành nơi bán rau củ và hàng nông sản - Ảnh 2
Để có thêm chi phí trang trải, các chủ quán quyết định chuyển qua bán các mặt hàng thiết yếu.

Nhìn từ phía ngoài, các cửa tiệm này trông không khác gì một cửa hàng tiện lợi. Các mặt hàng được bày bán rất đa dạng từ trái cây, thịt cá, rau củ cho đến những đồ dùng tạp hóa thường ngày. Tuy nhiên, việc kinh doanh sau Chỉ thị 18 gặp nhiều khó khăn hơn trước. Do các cửa hàng tiện lợi, siêu thị đã dần mở cửa trở lại để phục vụ trực tiếp người dân. Một số chủ nhà hàng, địa điểm vui chơi cho biết việc chuyển đổi này chỉ là giải pháp tạm thời. Nó giúp họ cầm cự cho đến khi chính quyền cho phép các hàng quán ở đây hoạt động trở lại.

Lạ lẫm phố Tây Bùi Viện: Tụ điểm vui chơi thành nơi bán rau củ và hàng nông sản - Ảnh 3
Lạ lẫm phố Tây Bùi Viện: Tụ điểm vui chơi thành nơi bán rau củ và hàng nông sản - Ảnh 4
Các hàng quán giờ đây lại trở thành các "siêu thị thu nhỏ".

Một người dân chia sẻ bản thân cảm thấy rất bất ngờ. Bởi trước giờ, phố đi bộ Bùi Viện vốn rất nhộn nhịp nhưng giờ đây lại trở thành các "siêu thị thu nhỏ". Mong rằng dịch bệnh sớm chấm dứt để con phố trở về với đúng nghĩa ban đầu của nó.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lạ lẫm "phố Tây" Bùi Viện: Tụ điểm vui chơi thành nơi bán rau củ và hàng nông sản tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bé vui hội dân gian

Với mong muốn gắn kết trẻ em với những nét đẹp văn hóa truyền thống, trường Mầm non Đại ...

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Vui cùng sân chơi "Đọc và làm theo báo Đội"

Hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2022-2023, nhiều hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích nhằm khuyến khích các bạn học sinh đọc, học tập và làm theo báo Đội đã được tổ chức tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội).

Giới thiệu bộ tem “Cáp treo hiện đại”

Ngày 22/4/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Cáp treo hiện đại” gồm 03 mẫu tem (khuôn khổ 26mm x 66mm) và 01 blốc (khuôn khổ 70mm x 100mm) có giá mặt lần lượt 4.000đ, 6.000đ, 8.000đ và 15.000đ. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 22/4/2023 đến ngày 31/12/2024.

Gần 200 kỳ thủ tham gia Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023

Ngày 23/4, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023 với sự góp mặt của gần 200 kỳ thủ nhí đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đặc biệt có sự góp mặt của hai câu lạc bộ cơ vua đến từ tỉnh Quảng Nam và Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng về đây tham dự.