86 bạn học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thuộc 3 trường thuộc huyện Sa Thầy là: THCS Nguyễn Tất Thành, Tiểu học Lê Hồng Phong, Trường Dân tộc nội trú. Trong số ấy có 37 bạn bị ngộ độc nặng phải truyền dịch.

Theo báo điện tử VTV News, sự việc đáng tiếc này xảy ra sau khi các bạn học sinh uống sữa và ăn bánh của một đoàn từ thiện đứng ở các tuyến đường. Mỗi suất ăn sáng miễn phí bao gồm 2 hộp sữa và bánh bông lan đầy đủ  nhãn mác và hạn sử dụng

Chia sẻ với tờ Thanh niên, Cô Trương Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tất Thành, cho biết trong tiết chào cờ đầu tuần, thấy hàng loạt học sinh biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, nên giáo viên chở các bạn đến trung tâm y tế huyện cấp cứu. Ông Đào Duy Khánh, Giám đốc Sở Y tế Kon Tum, đã đến thăm hỏi các học sinh và chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh lấy các mẫu thực phẩm để kiểm định.

Trước đó vào ngày 27/10, gần 400 học sinh ở Hậu Giang cũng phải nhập viện khẩn cấp sau khi uống sữa Milo miễn phí được pha sẵn. Sau sự việc này, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu công ty sữa Nestle ngừng cung cấp sữa cho các trường trên toàn tỉnh Hậu Giang trong chương trình "Giáo dục dinh dưỡng học đường - Nestle Healthy Kids".

Chi Đặng (Tổng hợp)