Trong Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới – World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á và châu Úc năm 2018 vừa diễn ra tại Hồng Kông (Trung Quốc), Việt Nam lần đầu tiên vinh dự nhận được giải thưởng danh giá “Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á (Asia’s Leading Destination – Viet Nam).

Niềm vui như được nhân đôi khi ở các hạng mục khác, doanh nghiệp du lịch của Việt nam cũng được vinh danh và nhận giải thưởng về lĩnh vực phát triển du lịch quốc gia.

Lần đầu tiên du lịch Việt Nam “xưng vương” ở hạng mục “Điểm đến hàng đầu châu Á” 1

Giải thưởng Du lịch Thế giới – World Travel Awards được sáng lập vào năm 1993 bởi ông Graham E. Cooke. WTA cũng được Tạp chí The Wall Street Journal ví như “Giải Oscar của ngành công nghiệp du lịch”. Sau 20 năm tổ chức, giải WTA đã được công nhận trên toàn thế giới bởi sự tham gia của hơn 200 quốc gia với một mạng lưới các đối tác truyền thông trên toàn cầu thu hút hơn 1,7 triệu người đọc và 90 triệu người xem truyền hình hàng tháng.

Lần đầu tiên du lịch Việt Nam “xưng vương” ở hạng mục “Điểm đến hàng đầu châu Á” 2

WTA chia thành các khu vực châu Âu, châu Phi, châu Á, Trung Đông, Trung Mỹ, châu Đại Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ... để trao giải thưởng. Sau đó, các giải thưởng của từng khu vực sẽ được tổng hợp và tiếp tục bình chọn để tranh giải thế giới được tổ chức vào tháng 11 hoặc tháng 12 hàng năm.

Lần đầu tiên du lịch Việt Nam “xưng vương” ở hạng mục “Điểm đến hàng đầu châu Á” 3