Lạng Sơn tổ chức thành công Ngày hội giáo dục STEM

Việt Hà - Thu Hương
Trong hai ngày 21-22/3, Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn tổ chức Ngày hội Giáo dục STEM cấp tiểu học tại trường Tiểu học xã Nhật Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Tham dự ngày hội có 11 đoàn của các trường Tiểu học ở thành phố Lạng Sơn và 10 huyện trên địa bàn tỉnh gồm các thầy cô Hiệu trưởng, giáo viên giảng dạy STEM và các bạn học sinh có dự án tiêu biểu tham gia chương trình.

Chia sẻ về lý do tổ chức Ngày hội STEM cấp Tiểu học, thầy Hồ Công Liêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Chương trình được tổ chức nhằm tạo ra cơ hội giao lưu, trao đổi giữa các giáo viên giảng dạy STEM/STEAM trên địa bàn huyện, đồng thời tạo cơ hội cho giáo viên và các cấp quản lý lắng nghe tham vấn từ các chuyên gia của Bộ GDĐT để thực hiện tốt hơn công tác dạy và học STEM trong các nhà trường. Chương trình cũng giúp tạo nên niềm hứng khởi tìm hiểu và thực hành STEM của các em học sinh tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh”.

Theo sát các hoạt động diễn ra tại Ngày hội STEM cấp Tiểu học tỉnh Lạng Sơn, các chuyên gia của Bộ GD&ĐT cùng chuyên gia của Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn đã có những tham vấn, chia sẻ và phân tích các vấn đề còn tồn tại, đưa ra những định hướng chuyên môn thiết thực, hiệu quả để kích thích sự sáng tạo cho các thầy cô giáo cũng như học sinh trong giảng dạy và thực hành STEM tại các trường.

Ngày hội STEM cấp tiểu học tỉnh Lạng Sơn diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/3với các nội dung như: Dự giờ tiết dạy vận dụng Giáo dục STEM; trao đổi, thảo luận cùng các chuyên viên Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn về nội dung, tư duy và phương pháp trong giáo dục STEM; triển lãm các gian hàng trưng bày sản phẩm STEM tiêu biểu; thuyết trình của các học sinh về sản phẩm STEM; và đặc biệt là màn trình diễn robocon, thời trang tái chế do các bạn học sinh từ các trường Tiểu học huyện Hữu Lũng thực hiện.

Tại Ngày hội, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải chuyên đề cho các đoàn xuất sắc và trao Giấy chứng nhận cho các bạn học sinh tham gia ngày hội. Chung cuộc, Giải Nhất thuộc về đoàn Phòng GD&ĐT thành phố Lạng Sơn; giải Nhì thuộc về đoàn Phòng GD&ĐT huyện Hữu Lũng; huyện Cao Lộc.

Ngày hội giáo dục STEM cấp Tiểu học tỉnh Lạng Sơn thực sự là ngày hội ấn tượng, một sân chơi được tổ chức công phu, sáng tạo, gắn với nhiều kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý nổi tiếng của tỉnh. Sản phẩm từ các đội tham gia dự trưng bày, dự thi hữu ích, thiết thực, rất sáng tạo dựa trên những sản vật quê hương và các dụng cụ đơn giản, dễ kiếm trong đời sống.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Lạng Sơn tổ chức thành công Ngày hội giáo dục STEM tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.