Số giáo viên xin nghỉ việc có xu hướng tăng cao

Trước thực trạng nhiều giáo viên nghỉ việc do lương thấp, trao đổi với ông Trần Quang Vượng - trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT cho biết: “Trước việc một số giáo viên viết đơn xin nghỉ, nhà trường cũng đã có những chia sẻ, động viên nhưng chỉ một số ít trường hợp ở lại. Đa số những giáo viên khi đưa ra quyết định nghỉ việc vẫn quyết tâm xin ra khỏi ngành để làm công việc khác có mức thu nhập cao hơn dù vẫn còn nhiều trăn trở với nghề giáo”.

 “Càng về cuối năm, chúng tôi càng nhận được nhiều đơn xin nghỉ của giáo viên, ở tất cả cấp bậc từ mầm non đến THPT”- ông Vượng nói.

Ở Lào Cai hiện nay hệ thống các trường ngoài công lập mới chủ yếu phát triển ở cấp mầm non còn ở phổ thông hầu như chỉ có trường công lập. Do vậy mà việc giáo viên xin nghỉ, ra khỏi biên chế là để chuyển ngành, làm công việc khác chứ không tiếp tục gắn bó với nghề giáo được nữa. Ông Vượng cũng thông tin, nhiều giáo viên sau khi chuyển sang làm các ngành dịch vụ có thu nhập cao gấp 4-5 lần lương giáo viên.

Lào Cai: Năm 2017, giáo viên nghỉ việc vì lương thấp tăng gấp 4 lần 1

Trong khi đó, tại tỉnh Hải Dương có 4.056 giáo viên hợp đồng ở tất cả các cấp học, trong đó có 1.191 giáo viên hợp đồng đã 3 tháng nay không nhận được lương, có 61 giáo viên xin nghỉ việc.

Theo ông Vũ Văn Lương- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương lý giải nhiều trường phải ký hợp đồng với giáo viên ngoài biên chế do sĩ số học sinh liên tục tăng thêm trong khi chỉ tiêu biên chế giảm mạnh.

Cần thiết phải tăng lương cho giáo viên

Tại hội nghị góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Giáo dục do Bộ GD&ĐT tổ chức mới đây, đề xuất xếp lương của nhà giáo cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp của Bộ GD&ĐT đã nhận được sự đồng thuận từ phía giáo viên và các địa phương.

Tán thành việc đưa đề xuất này vào dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, GS.TSKH Nguyễn Cương- nguyên phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho rằng cần có cách nào đó, trong Luật hoặc có thêm các văn bản giải thích Luật hay trong nghị định của Chính phủ, để đảm bảo chính sách về lương được thực hiện.

Phát biểu tại Hội nghị góp ý Dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, do Bộ Tư Pháp tổ chức sáng 1/12, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó giám đốc, Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, khi nghe tin này, từ nhà quản lý đến giáo viên rất phấn khởi. Nó như luồng gió mới thổi vào trong các cơ sở giáo dục.

“Việc tăng lương cho giáo viên cần quan tâm đến một bộ phận khác đó là các nhà giáo sau khi được nghỉ về công tác tại phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT. Họ đều là những nhà giáo ưu tú, tuy nhiên có nhiều trường hợp được mời về làm việc họ vẫn không về vì khi đó chế độ thay đổi, họ bị mất thâm niên và phụ cấp đứng lớp”, ông Dũng cho biết thêm.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1916/QĐ-TT về việc giao dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2018.

Theo đó, sẽ chính thức điều chỉnh tăng mức lương cơ sở từ 1,3 triệu đồng/tháng lên 1,39 triệu đồng/tháng (tăng 90.000 đồng/tháng) từ ngày 1-7-2018.

Đồng thời, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng theo quy định (đối tượng do NSNN bảo đảm) và trợ cấp ưu đãi người có công tăng bằng mức tăng lương cơ sở.

Minh Phương (tổng hợp)