Gia Hảo Nguyệt Viên (Sức Mạnh Tình Thân)

Nếu bạn đang muốn tìm một bộ phim dành riêng về đề tài Tết trung thu thì chắc không có gì hợp hơn bộ phim đình đám một thời: Gia Hảo Nguyệt Viên (Sức Mạnh Tình Thân).

Cái tên “Gia Hảo Nguyệt Viên” xuất phát từ tên một cửa tiệm bánh trung thu trong phim với phương châm: Cả gia đình đoàn tụ đêm trung thu.

Phim là câu chuyện về gia đình bà Chung Tiếu Hà (Lý Tư Kỳ) và ông Cam Thái Tổ (Hạ Vũ), với độ dài 40 tập, phim là câu chuyện gần gũi, chân thật và thú vị về những câu chuyện thường nhật, yêu thương và cả mâu thuẫn trong gia đình. Từ đó, thấy được giá trị của tình thân, của sự đoàn tụ, sum vầy trong ngày rằm tháng 8.

Hoạt hình “Wall-E”

Từng là bộ phim gây bão kể từ khi ra rạp năm 2008, Wall E là câu chuyện thú vị về chuyến phiêu lưu vượt ngân hà của một chú robot thu dọn rác bình thường, đồng thời gửi gắm tới các bạn nhỏ và cả nhân loại về tình yêu đồng loại, tình yêu dành cho một hành tinh xanh.

“Coraline”

Được khởi chiếu vào năm 2009, “Coraline” (tựa dịch: Cô bé  Coraline) là chuyến phiêu lưu của cô bạn can đảm Coraline khi bước qua một cánh cửa bí mật và khám phá ra một thế giới khác.

Sẽ chẳng nên chuyện nếu như ở thế giới ảo ấy, Coraline cũng có bạn bè, gia đình và người thân. Họ muốn giữ cô bạn ở lại mãi mãi… Coraline bắt đầu phải chiến đấu với một thế lực huyền bí để có thể giành lại những thứ mình thực sự yêu thương.

“Coraline” nhắn gửi tới các bạn nhỏ: hãy biết yêu thương, trân trọng những gì mình đang có.

“Diary of a wimpy kid”

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về cậu bé Greg Heffley – người luôn dị ứng và chán ghét trường trung học với những đứa bạn “đầu gấu” to lớn và cả những bữa ăn trưa kinh khủng.

Phim chứa nhiều yếu tố, tình huống hài hước vui nhộn nhưng cũng là thông điệp giúp các bậc phụ huynh thấu hiểu và làm bạn với lứa tuổi học trò.