Buổi lễ cũng đã vinh danh và trao giải thưởng cho bạn Nguyễn Thị Bạch Dương (lớp 9B, trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, Hải Dương) đã xuất sắc đoạt huy chương Đồng quốc tế Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47.

Mở đầu là chương trình văn nghệ đặc sắc của các bạn học sinh trường THCS Đặng Thai Mai thể hiện.

Tham dự ngày hội UPU cùng thầy trò trường THCS Đặng Thai Mai có sự hiện diện của Bác Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà văn Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi cùng các thành viên Ban Giám khảo là các nhà thơ, nhà văn, nhà báo, nhà giáo uy tín và đông đảo các lãnh đạo sở, ban, ngành tại thành phố Vinh.

Bác Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức, phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Phát biểu khai mạc tại Lễ phát động cuộc thi lần thứ 48, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng biểu dương thành tích đáng tự hào của thiếu nhi Việt Nam trong hành trình hơn 30 năm tham dự cuộc thi Viết thư quốc tế đặc biệt ý nghĩa này. Cuộc thi năm nay với chủ đề “Hãy viết một bức thư về người hùng của bạn”, bác mong muốn các bạn học sinh tìm được một người hùng thực sự của riêng mình - người có thể mang truyền được những cảm hứng tích cực thông qua những việc làm hoặc hành động cao đẹp, góp phần đem lại những giá trị lớn lao cho cộng đồng.

Các bạn học sinh say sưa giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa và các vị khách mời đặc biệt luôn mang đến nhiều niềm vui và tiếng cười.

Tham dự cuộc giao lưu tại chương trình nhà thơ Trần Đăng Khoa, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi; cô giáo Dương Hồng Hạnh, Hiệu trưởng ngôi trường trong 3 năm liên tiếp mà có tới 2 học trò đoạt giải Quốc tế và cựu học sinh trường THCS Đặng Thai Mai - Trần Hữu Bình Minh (Huy chương Vàng Vật lý Quốc tế năm 2017) đã truyền đi và lan tỏa nguồn cảm hứng vô cùng đặc biệt và ngay lập tức đã trở thành “người hùng đáng yêu” đối với các bạn học sinh.

Bạn Bạch Dương đọc lại bức thư đoạt giải của mình trong niềm xúc động và tự hào.

Vinh dự đọc bức thư đoạt giải của mình tại ngôi trường Đặng Thai Mai trên quê hương của Bác Hồ kính yêu, bạn Bạch Dương chia sẻ: "Mình rất hạnh phúc khi được nhận giải thưởng từ Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU. Và mình hạnh phúc được chia sẻ với các bạn vì mình nghĩ niềm vui của mình cũng là niềm vui chung của tất cả các bạn thiếu nhi cả nước".

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng và chú Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc công ty Bưu điện Việt Nam (Bên trái) trao tặng thưởng của Ban Tổ chức cho bạn Bạch Dương.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư trao Bằng khen của T.Ư Đoàn cho bạn Bạch Dương.

Thầy Nguyễn Trọng Hoàn, Vụ phó Vụ Trung học Cơ sở - Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen cao quý của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho bạn Bạch Dương.

Xuất sắc đoạt giải Nhất quốc gia và tiếp tục giành giải Ba quốc tế, Nguyễn Thị Bạch Dương được vinh dự nhận bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo, Bằng khen của TƯ Đoàn và tình cảm yêu mến của mọi người. Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 đã chính thức khởi động vô cùng ấn tượng và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Hy vọng từ sự khởi đầu nhiều niềm vui này Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 sẽ tiếp tục gặt nhiều thành tựu đáng tự hào.

Bạn Bạch Dương ký tặng trong tình cảm yêu mến và ngưỡng mộ của những người bạn mới.

Khoảnh khắc lưu lại những kỷ niệm đáng quý.