Lễ trao giải cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”

Ngọc Anh
Mới đây (29/05), tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) tổ chức lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm của cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”. Đây là một hoạt động thuộc Dự án Tăng cường năng lực cho cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó đại dịch COVID-19 tại Việt Nam (SPR-COVID).

Dự án được Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội triển khai thực hiện trong vòng 3 năm (2022-2024) tại 27 xã thuộc 9 huyện của 3 tỉnh Vĩnh Phúc, Khánh Hòa và Long An. Dự án này là một nỗ lực nhằm góp phần xây dựng mô hình toàn dân sẵn sàng tham gia ứng phó dịch bệnh thông qua triển khai các hoạt động tại địa phương dựa vào sáng kiến của cộng đồng.

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, Giám đốc dự án phát biểu tại Lễ trao giải.
Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, Giám đốc dự án phát biểu tại Lễ trao giải.
Cuộc thi vẽ tranh và làm Album tranh vẽ “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh từ 41 trường Tiểu học thuộc địa bàn dự án. 8.200 em học sinh đã tham gia cuộc thi vẽ tranh và 2.050 em học sinh đã tham gia cuộc thi làm Album tranh vẽ.  Kết quả, ban giám khảo đã trao giải cho 21 học sinh đạt giải của Ban Giám khảo, 18 học sinh đạt giải của khán giả và 21 trường tiểu học đạt giải Cuộc thi làm album.
Bí thư thứ nhất đại sứ quán Nhật Bản và đại diện Ngân hàng Thế giới trao giải cho các em học sinh.
Bí thư thứ nhất đại sứ quán Nhật Bản và đại diện Ngân hàng Thế giới trao giải cho các em học sinh.
Em Nguyễn Phương Khánh, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Thuận Đạo, tỉnh Long An rất tự hào vì đã đạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh, bày tỏ: “Cuộc thi vô cùng ý nghĩa và bức tranh của em chính là thông điệp mà em muốn gửi đến  tất cả mọi người về cách phòng chống dịch  bệnh. Sau cuộc thi em sẽ giới thiệu tranh của em và Album của trường em tới nhiều bạn khác để kêu gọi các bạn cùng nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ và chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Cô Lê Thị Hồng Trâm, giáo viên Trường Tiểu học Ninh Phú, tỉnh Khánh Hòa, chia sẻ: Quá trình tham gia cuộc thi đã giúp cho các em học sinh có một lượng kiến thức đáng kể về cách phòng chống dịch bệnh COVID-19 và phòng chống các bệnh truyền nhiễm khác... Hơn nữa, các em còn thỏa sức sáng tạo với từng tranh vẽ và từng trang Album của chính mình để tạo nên  những tác phẩm nghệ thuật với thông điệp vì một thế giới khỏe mạnh”.

Đại biểu cùng giáo viên và học sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm.
Đại biểu cùng giáo viên và học sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Lễ trao giải cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch” tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Bút nhóm - Nơi hội tụ các tài năng văn chương

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm sinh nhật báo Đội, các cựu Phóng viên nhỏ - Phóng viên tuổi hồng (PVN - PVTH) của các bút nhóm thuộc thế hệ 8X, 9X náo nức gửi bài viết cho chuyên mục “Chiếc hộp ký ức” đăng trên báo TNTP&NĐ.

Niềm vui sau những chuyến đi

23 năm gắn bó với báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP), công việc đã đưa tôi đi nhiều nơi, học hỏi được biết bao điều thú vị với không ít kỷ niệm vui buồn. Thật vui vì mình đã gắn kết được sự thân thiết giữa báo Đội với các em nhỏ ở dải đất miền Trung gian khó, đã làm cầu nối cho những tấm lòng thơm thảo giúp các em vượt khó học tốt… Chính những điều đó đã cho tôi nhiều cảm xúc, can đảm để có những bài báo thật ý nghĩa.

Học kỳ Quân đội 2024 sẵn sàng chào đón các bạn học viên

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các chiến sĩ nhí có được những giây phút trải nghiệm đáng nhớ tại Học kỳ Quân đội – Hành trình Chiến sĩ nhỏ hè 2024, chiều nay 15/5 tại trường Sĩ quan Lục quân 1, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức cuộc họp hoàn tất công tác chuẩn bị.