Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành trên cả nước sẽ tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh nhiều khối lớp từ THCS đến THPT. Lúc này, các địa phương đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường. 

Hà Nội sẽ tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh từ khối 7 tới khối 12 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, vào khoảng 7 - 8/2. Kế hoạch trên được cân nhắc căn cứ thực tế tình hình dịch bệnh tại thành phố cũng như tỉ lệ tiêm chủng của học sinh trên tinh thần đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường.

Trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh, TP.HCM sẽ mở cửa trường học với học sinh các cấp từ mầm non tới lớp 6 từ ngày 14/2 (sau Tết Nguyên đán). Sở GD&ĐT TP.HCM cũng xây dựng lộ trình đón học sinh cụ thể như sau: từ ngày 7/2, các cơ sở giáo dục sẵn sàng công tác chuẩn bị đón trẻ, học sinh trở lại trường học trực tiếp. Từ 14/2, trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 sẽ được đến trường học trực tiếp.

 - Ảnh 1

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, học sinh khối 9 và 12 sẽ tới trường học trực tiếp trong tuần học đầu tiên sau Tết Nguyên đán (ngày 7/2). Đến tuần thứ hai (ngày 14/2), học sinh các lớp còn lại của bậc THCS và THPT sẽ đến trường học trực tiếp 1 buổi mỗi ngày và chia làm 2 ca: sáng 2 khối, chiều 2 khối.

Các lớp được bố trí cách nhau 1 phòng học để đảm bảo khoảng cách, hạn chế tối đa giao tiếp. Trong lớp, 100% giáo viên, học sinh thực hiện 5K. Việc dạy học được thực hiện kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. Trong mỗi lớp học đều gắn hệ thống camera. Các học sinh ở nhà cách li vẫn học trực tuyến cùng thời khóa biểu với các bạn trên lớp.

Tại Cần Thơ, UBND TP.Cần Thơ vừa có công văn về thời gian trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường học. Theo đó, thời gian trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường để học trực tiếp kể từ ngày 7/2/2022.

Tại Phú Yên, học sinh tại thị xã Sông Cầu sẽ đến trường sau Tết Nguyên đán. Ông Dương Chí Tâm – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết sẽ ưu tiên các khối cuối cấp đi học trước, tiếp đến là các khối cấp đầu cấp và sau đó là các lớp còn lại.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác...