Tại Hà Nội, theo kế hoạch của Phòng GDĐT huyện Mê Linh, từ ngày 4 đến 7/1, hơn 10.000 học sinh khối 1, 2 trên địa bàn huyện được tới trường ôn tập và kiểm tra học kì I. Tuy nhiên, chỉ sau 3 ngày, toàn bộ học sinh 2 khối trên phải tạm dừng tới trường kiểm tra trực tiếp từ ngày 7/1 do xuất hiện F0 trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Hậu - Trưởng Phòng GDĐT huyện Mê Linh cho báo Lao Động biết, tính đến chiều ngày 6/1, đã có 19/29 trường tiểu học hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 theo hình thức trực tiếp đối với học sinh khối 1, 2. 

Học sinh lớp 1, 2 huyện Mê Linh được tới trường kiểm tra trực vì trên địa bàn huyện không có xã nào cấp độ 3 (màu cam), một nửa trong số 18 xã được đánh giá cấp độ 1, một số nơi thuộc vùng 2 nên đã có kế hoạch cho học sinh kiểm tra trực tiếp.

Học sinh khối 1, 2 của huyện Mê Linh tới trường kiểm tra trực tiếp (Ảnh: Lao Động)
Học sinh khối 1, 2 của huyện Mê Linh tới trường kiểm tra trực tiếp (Ảnh: Lao Động)

Học sinh các cấp ở những xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ dịch 1 và 2 (xanh, vàng) của tỉnh Đồng Nai sẽ đồng loạt tới trường vào ngày 14/2, tức sau dịp Tết Nguyên đán. Hiện địa phương đang thí điểm cho học sinh đi học lại từ ngày 22/11/2021. Mỗi huyện, thành phố chọn từ 1 - 4 trường tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp, trong đó ưu tiên các khối lớp 1, 2, 9 và 12.

Tại Bến Tre, học sinh lớp 9 và lớp 12 (kể cả hệ giáo dục thường xuyên) sẽ đến trường học trực tiếp từ thứ 2 tuần sau, 10/1. Trường học được mở cửa trở lại phải ở các huyện có cấp độ dịch 1 và 2. Còn các địa bàn cấp độ dịch 3, 4, học sinh tiếp tục học trực tuyến.

Theo thông tin từ Sở GDĐT TP. Cần Thơ, Sở đã tham mưu UBND TP thời gian dự kiến cho học sinh đến trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết âm lịch. 

Theo lộ trình trở lại học tập trực tiếp tại trường, trong tuần đầu tiên là lớp 9 và 12, tuần thứ 2 sẽ là học sinh lớp 1, 2, 5 và học sinh còn lại của khối trung học, tuần thứ 3 là tất cả học sinh từ mầm non đến Trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác....