Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Huyện Mê Linh, Hà Nội dừng kiểm tra trực tiếp khối 1, 2

Minh Hồng
Dưới đây là lịch đi học của học sinh tại 63 tỉnh, thành trong cả nước tính đến ngày 07/1. Danh sách các địa phương sẽ được Thieunien.vn liên tục cập nhật...

Tại Hà Nội, theo kế hoạch của Phòng GDĐT huyện Mê Linh, từ ngày 4 đến 7/1, hơn 10.000 học sinh khối 1, 2 trên địa bàn huyện được tới trường ôn tập và kiểm tra học kì I. Tuy nhiên, chỉ sau 3 ngày, toàn bộ học sinh 2 khối trên phải tạm dừng tới trường kiểm tra trực tiếp từ ngày 7/1 do xuất hiện F0 trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Hậu - Trưởng Phòng GDĐT huyện Mê Linh cho báo Lao Động biết, tính đến chiều ngày 6/1, đã có 19/29 trường tiểu học hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 theo hình thức trực tiếp đối với học sinh khối 1, 2. 

Học sinh lớp 1, 2 huyện Mê Linh được tới trường kiểm tra trực vì trên địa bàn huyện không có xã nào cấp độ 3 (màu cam), một nửa trong số 18 xã được đánh giá cấp độ 1, một số nơi thuộc vùng 2 nên đã có kế hoạch cho học sinh kiểm tra trực tiếp.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Huyện Mê Linh, Hà Nội dừng kiểm tra trực tiếp khối 1, 2 - Ảnh 1
Học sinh khối 1, 2 của huyện Mê Linh tới trường kiểm tra trực tiếp (Ảnh: Lao Động)

Học sinh các cấp ở những xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ dịch 1 và 2 (xanh, vàng) của tỉnh Đồng Nai sẽ đồng loạt tới trường vào ngày 14/2, tức sau dịp Tết Nguyên đán. Hiện địa phương đang thí điểm cho học sinh đi học lại từ ngày 22/11/2021. Mỗi huyện, thành phố chọn từ 1 - 4 trường tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp, trong đó ưu tiên các khối lớp 1, 2, 9 và 12.

Tại Bến Tre, học sinh lớp 9 và lớp 12 (kể cả hệ giáo dục thường xuyên) sẽ đến trường học trực tiếp từ thứ 2 tuần sau, 10/1. Trường học được mở cửa trở lại phải ở các huyện có cấp độ dịch 1 và 2. Còn các địa bàn cấp độ dịch 3, 4, học sinh tiếp tục học trực tuyến.

Theo thông tin từ Sở GDĐT TP. Cần Thơ, Sở đã tham mưu UBND TP thời gian dự kiến cho học sinh đến trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết âm lịch. 

Theo lộ trình trở lại học tập trực tiếp tại trường, trong tuần đầu tiên là lớp 9 và 12, tuần thứ 2 sẽ là học sinh lớp 1, 2, 5 và học sinh còn lại của khối trung học, tuần thứ 3 là tất cả học sinh từ mầm non đến Trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác.... 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận trở về đúng nơi gần dân nhất, sát dân nhất

Chiều 26/8, Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị bàn giao, tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ tham mưu về công tác dân vận. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, hiện thực hóa các chủ trương, kết luận của Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về tiếp tục đổi mới, sắp xếp và tinh gọn tổ chức bộ máy của toàn hệ thống chính trị theo hướng hiệu lực, hiệu năng và hiệu quả.

Tăng cường tính liêm chính của Cuộc thi Nghiên cứu KHKT cấp quốc gia

Nâng cao tính liêm chính và trung thực khoa học là một trong những trọng tâm cốt lõi xuyên suốt trong dự thảo Thông tư mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kĩ thuật (KHKT) cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT).