Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Huyện Mê Linh, Hà Nội dừng kiểm tra trực tiếp khối 1, 2

Minh Hồng
Dưới đây là lịch đi học của học sinh tại 63 tỉnh, thành trong cả nước tính đến ngày 07/1. Danh sách các địa phương sẽ được Thieunien.vn liên tục cập nhật...

Tại Hà Nội, theo kế hoạch của Phòng GDĐT huyện Mê Linh, từ ngày 4 đến 7/1, hơn 10.000 học sinh khối 1, 2 trên địa bàn huyện được tới trường ôn tập và kiểm tra học kì I. Tuy nhiên, chỉ sau 3 ngày, toàn bộ học sinh 2 khối trên phải tạm dừng tới trường kiểm tra trực tiếp từ ngày 7/1 do xuất hiện F0 trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Hậu - Trưởng Phòng GDĐT huyện Mê Linh cho báo Lao Động biết, tính đến chiều ngày 6/1, đã có 19/29 trường tiểu học hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 theo hình thức trực tiếp đối với học sinh khối 1, 2. 

Học sinh lớp 1, 2 huyện Mê Linh được tới trường kiểm tra trực vì trên địa bàn huyện không có xã nào cấp độ 3 (màu cam), một nửa trong số 18 xã được đánh giá cấp độ 1, một số nơi thuộc vùng 2 nên đã có kế hoạch cho học sinh kiểm tra trực tiếp.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Huyện Mê Linh, Hà Nội dừng kiểm tra trực tiếp khối 1, 2 - Ảnh 1
Học sinh khối 1, 2 của huyện Mê Linh tới trường kiểm tra trực tiếp (Ảnh: Lao Động)

Học sinh các cấp ở những xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ dịch 1 và 2 (xanh, vàng) của tỉnh Đồng Nai sẽ đồng loạt tới trường vào ngày 14/2, tức sau dịp Tết Nguyên đán. Hiện địa phương đang thí điểm cho học sinh đi học lại từ ngày 22/11/2021. Mỗi huyện, thành phố chọn từ 1 - 4 trường tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp, trong đó ưu tiên các khối lớp 1, 2, 9 và 12.

Tại Bến Tre, học sinh lớp 9 và lớp 12 (kể cả hệ giáo dục thường xuyên) sẽ đến trường học trực tiếp từ thứ 2 tuần sau, 10/1. Trường học được mở cửa trở lại phải ở các huyện có cấp độ dịch 1 và 2. Còn các địa bàn cấp độ dịch 3, 4, học sinh tiếp tục học trực tuyến.

Theo thông tin từ Sở GDĐT TP. Cần Thơ, Sở đã tham mưu UBND TP thời gian dự kiến cho học sinh đến trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết âm lịch. 

Theo lộ trình trở lại học tập trực tiếp tại trường, trong tuần đầu tiên là lớp 9 và 12, tuần thứ 2 sẽ là học sinh lớp 1, 2, 5 và học sinh còn lại của khối trung học, tuần thứ 3 là tất cả học sinh từ mầm non đến Trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác.... 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thư kêu gọi Ủng hộ Tháng Nhân đạo năm 2026

Bác Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa có thư kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài nước ủng hộ Tháng Nhân đạo năm 2026.

Quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua ‘Hành trình đỏ’

Trong chuyến "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập năm 2026" tại Trung Quốc, các nghệ sĩ đã giới thiệu về văn hóa, nghệ thuật truyền thống của đất nước mình và kỳ vọng văn hóa sẽ là nơi kết nối bền chặt tình hữu nghị Việt - Trung.

Hiệp thương cử 3 Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể T.Ư Nguyễn Phi Long; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Lê Thị Thủy được hiệp thương cử nhân sự tham gia Ủy ban, Đoàn Chủ tịch và giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029.