Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Nhiều địa phương ấn định ngày mở cửa trường học

Minh Hồng
Dưới đây là lịch đi học của học sinh tại 63 tỉnh, thành trong cả nước tính đến ngày 20/1. Danh sách các địa phương sẽ được Thieunien.vn liên tục cập nhật...

Nhiều địa phương trên cả nước đã công bố lịch học trực tiếp của học sinh sau Tết Nguyên đán và sẽ mở rộng dần đối tượng khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Trong đó, Hà Nội sẽ tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh từ khối 7 tới khối 12 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, vào khoảng 7 - 8/2. Kế hoạch trên được cân nhắc căn cứ thực tế tình hình dịch bệnh tại thành phố cũng như tỉ lệ tiêm chủng của học sinh trên tinh thần đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường.

Hà Nội có 99,6% giáo viên, nhân viên đã được tiêm vắc xin mũi 1; mũi 2 đạt tỷ lệ 99,2%. Tỷ lệ tiêm vắc xin cho học sinh cấp THPT là 99,6% mũi 1; số được tiêm mũi 2 đạt 97%. Tỷ lệ này với học sinh cấp THCS từ lớp 7 đến lớp 9 là 99,5% mũi 1 và 97,3% mũi 2.

Thêm vào đó, tỉ lệ phụ huynh đồng thuận cho con em mình được đi học trực tiếp ở mức cao, trên 70%.

Trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh, TP.HCM sẽ mở cửa trường học với học sinh các cấp từ mầm non tới lớp 6 từ ngày 14/2 (sau Tết Nguyên đán). Sở GD&ĐT TP.HCM cũng xây dựng lộ trình đón học sinh cụ thể như sau: từ ngày 7/2, các cơ sở giáo dục sẵn sàng công tác chuẩn bị đón trẻ, học sinh trở lại trường học trực tiếp. Từ 14/2, trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 sẽ được đến trường học trực tiếp.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Nhiều địa phương ấn định ngày mở cửa trường học - Ảnh 1

Tương tự, học sinh các cấp tại Đồng Nai dự kiến sẽ quay trở lại học trực tiếp từ ngày 14/2, tức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, đến ngày 11/1, toàn tỉnh đã có 250 trường từ tiểu học đến THPT tổ chức cho học sinh đến lớp học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do dịch bệnh Covid-19.  Đối với các trường THPT hiện ưu tiên cho học sinh khối 12 được đi học trực tiếp. Còn với bậc THCS ưu tiên cho học sinh khối 9. 

Theo kế hoạch vừa được Sở GD&ĐT Thái Nguyên xây dựng để tham mưu cho UBND tỉnh, toàn bộ trẻ em mẫu giáo (từ 3 - 5 tuổi), học sinh cấp học phổ thông (Tiểu học, THCS, THPT), học sinh, học viên các trung tâm GDNN - GDTX, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học tập trực tiếp, bắt đầu từ ngày 8/2.

Tuy nhiên, chỉ mở cửa trường học tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2. Các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 sẽ tiếp tục tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Cần Thơ quyết định thời gian trở lại trường học để học trực tiếp là từ ngày 7/2, lùi 3 tuần so với quyết định trước đó (ngày 17/1).  Trong đó, trẻ mầm non trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày. Học sinh tiểu học học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày, buổi còn lại được hướng dẫn tự học tại nhà. Học sinh trường THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày, kết hợp học trực tuyến.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác...

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Nhiều địa phương ấn định ngày mở cửa trường học tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thế giới trải qua tháng 6 nóng nhất lịch sử

Ngày 8/7, cơ quan giám sát khí hậu của Liên minh châu Âu cho biết tháng 6 năm nay là tháng 6 nóng nhất được ghi nhận, đánh dấu nửa năm thời tiết khắc nghiệt với từ lũ lụt đến nắng nóng.