Ngày 15/1, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX về việc điều chỉnh kế hoạch dạy học dự trên đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, hiện Hà Nội có 7 đơn vị cấp quận và 158 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 (Nguy cơ cao tương ứng với màu cam). Các quận có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, và huyện Gia Lâm, giảm 1 đơn vị so với tuần trước (Hoàn Kiếm). 23 quận, huyện còn lại có mức độ dịch cấp độ 2.

Có 158 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn cấp độ 3, trong đó Gia Lâm có 13 đơn vị, Đống Đa 11 đơn vị, Thanh Xuân 10 đơn vị, Hoài Đức 10 đơn vị...

Như vậy, trong tuần tới, học sinh lớp 12 các trường THPT tại quận Hoàn Kiếm có thể đi học trở lại sau 3 tuần tạm dừng đến trường để phòng chống Covid-19. Tuần trước, nhiều trường học của các quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ cũng đã mở cửa trở lại.

Đối với các huyện ngoại thành (trừ Gia Lâm), phần lớn học sinh lớp 9, lớp 12 đều được đến trường học trực tiếp.

Ngoài ra, UBND TP. Hà Nội cũng đã xây dựng lộ trình, kế hoạch mở rộng đối tượng học sinh đến trường. Dự kiến, nếu không có gì thay đổi, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục đề xuất với thành phố cho học sinh từ khối 7 đến 12 đi học trở lại 100% ở tất cả 30 quận, huyện.

 - Ảnh 1

UBND TP.Cần Thơ vừa có văn bản về việc thống nhất thời gian cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường học trực tiếp. Theo đó, học sinh chưa trở lại trường học trực tiếp từ ngày 17/1.

Trước đó, học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên ở Cần Thơ được thông báo trở lại trường học trực tiếp một buổi/ngày kết hợp học trực tuyến từ ngày 17/1.

Học sinh lớp 9 và học sinh, học viên lớp 12 trên địa bàn tỉnh Đồng ThápTây Ninh sẽ trở lại trường học trực tiếp vào thứ 2 tuần tới (17/1). Nếu tình hình dịch COVID-19 ổn định, các khối lớp còn lại của 2 tỉnh này sẽ học trực tiếp sau Tết Nguyên đán.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác....