Theo công bố mới nhất của UBND TP.HCM, hiện thành phố không có quận huyện “vùng cam”, một số quận, huyện điều chỉnh cấp độ dịch. Do đó, kế hoạch đi học của các địa phương này sẽ có thay đổi. 

Cụ thể, học sinh lớp 9 quận Tân Bình và huyện Bình Chánh sẽ học trực tiếp không quá 24 tiết/tuần thay vì không quá 30 tiết/tuần như trước đó. Học sinh lớp 9 của quận Bình Tân sẽ được tăng từ không quá 24 tiết/tuần lên thành không quá 30 tiết/tuần.

Với quận 10, học sinh học trực tiếp không quá 18 tiết/tuần lên không quá 24 tiết/tuần.Các trường THCS tại các quận huyện còn lại giữ nguyên phương án đi học theo cấp độ dịch.

Với khối 12, học sinh sẽ đi học theo quy định cấp độ 2. Lớp 12 dạy học trực tiếp không quá 24 tiết/tuần. Thời lượng dạy học còn lại dạy học trên Internet.

Tuần tới, Sở GDĐT và Sở Y tế TPHCM sẽ có báo cáo, đề xuất lãnh đạo TPHCM về việc tổ chức cho học sinh các khối lớp khác đi học trở lại từ 3.1.2022.

Nhiều quận huyện tiếp tục đề xuất cho học sinh khối 7,8,10,11 đi học trở lại từ 3/1/2022, đồng thời chuẩn bị phương án cho cấp tiểu học trở lại trường.

Tại Bình Phước, UBND tỉnh vừa có công văn khẩn tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, học sinh các cấp tại Bình Phước trở lại trường theo lộ trình cụ thể gồm 3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1 từ ngày 3/1/2022, học sinh khối 11 và 12 thuộc địa bàn cấp độ 1 và 2 trở lại trường học trực tiếp.

- Giai đoạn 2 từ ngày 10/1/2022, học sinh khối 7, 8, 9 và 10 thuộc địa bàn cấp độ 1 và 2 cũng bắt đầu học trực tiếp trở lại.

- Giai đoạn 3 từ ngày 15.1.2022, căn cứ vào kết quả đánh giá việc tổ chức dạy học trực tiếp và tình hình dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước phối hợp Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh quyết định mở rộng đối tượng tổ chức dạy học trực tiếp cho các khối học còn lại.

 - Ảnh 1

Bắt đầu từ hôm nay (27/12), học sinh nhiều địa phương bắt đầu trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch. Cụ thể:

Học sinh cấp tiểu học và học sinh khối 6, 7, 8 TP. Vinh, Nghệ An sẽ trở lại trường vào thứ 2 tuần tới, ngày 27/12 sau khi học sinh lớp 9 và bậc THPT đã đến trường hơn 1 tháng qua. Như vậy, toàn bộ học sinh TP Vinh sẽ đến trường sau gần 4 tháng ở nhà học trực tuyến. TP.Vinh là địa phương cuối cùng tại Nghệ An cho toàn bộ học sinh đến trường học trực tiếp.

Sở GDĐT Trà Vinh sẽ thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12 từ thứ 2 tuần tới. Việc thí điểm được áp dụng tại các địa phương thuộc cấp độ dịch 1, 2 và với học sinh không thuộc diện F0, F1. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến tại nhà.

Tương tự, nếu được UBND tỉnh đồng ý, Tiền Giang sẽ cho học sinh khối 9 và 12 các huyện, TP trừ huyện Tân Phú Đông đến trường học trực tiếp từ ngày 27/12. Hiện địa phương đang tích cực đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine mũi 2 cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Tại Lâm Đồng, học sinh tiểu học bắt đầu đến trường học trực tiếp từ ngày 27/12, nhà trường phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hôm nay, học sinh từ lớp 6 tại TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc bắt đầu trở lại trường. Trước đó, học sinh lớp 9 và lớp 12 cũng đã đi học trực tiếp.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác....