Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Thêm nhiều địa phương công bố lịch trở lại trường

Minh Hồng
Dưới đây là lịch đi học của học sinh tại 63 tỉnh, thành trong cả nước tính đến ngày 28/12. Danh sách các địa phương sẽ được Thieunien.vn liên tục cập nhật...

Sau 2 tuần thí điểm, học sinh lớp 9 và lớp 12 tại TP.HCM tiếp tục đi học trực tiếp. Sau hai tuần học trực tiếp, TP.HCM phát hiện 47 F0 trong các trường ở 15 quận, huyện; 40 em là học sinh. Thông tin được ông Phạm Đức Hải, Phó thường trực ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM cho biết tại họp báo chiều 27/12.

Tuy nhiên, ông Hải cũng trấn an phụ huynh an tâm vì tất cả trường hợp đều được xử lý đúng quy trình, thông báo rõ ràng. Vì vậy, học sinh khối 9 và 12 vẫn tiếp tục học trong tuần này theo kế hoạch.

Theo ông Hải, Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo Thường trực UBND TP.HCM tình hình học tập hai tuần thí điểm. Dự kiến, chiều 30/12, thành phố công bố kế hoạch học trực tiếp sau ngày 3/1/2022, kể cả với bậc mầm non.

Liên quan đến việc kiểm tra học kỳ I, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục trung học (Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM) cho biết, học sinh khối 9 và 12 kiểm tra trực tiếp tại trường. Với các khối còn lại ở bậc THCS, THPT, nếu được tổ chức dạy trực tiếp, trường sẽ kiểm tra trực tiếp sau khi ôn tập, củng cố kiến thức. "Những em không thể đến trường học trực tiếp có thể thực hiện bằng hình thức kiểm tra trực tuyến", ông Tân cho biết.

Ngày 27/12 là ngày đầu tiên Trà Vinh thí điểm dạy, học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12 (những nơi được xác định thuộc cấp độ 1 và cấp độ 2). Kết quả cho thấy, tỉ lệ học sinh lớp 9 đến trường đạt 78,85% và khối lớp 12 đạt tỉ lệ 90,79%. Những ngày tới, sau khi ổn định việc học tập trực tiếp của học sinh khối 9 và khối 12 sẽ tiếp tục cho học sinh các khối lớp 7, 8, 10 và 11 đến trường học trực tiếp từ ngày 5/1/2022.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Thêm nhiều địa phương công bố lịch trở lại trường - Ảnh 1
TP.HCM sẽ sớm công bố kế hoạch trở lại trường của học sinh, trong đó có cả trẻ mầm non

Theo công bố của tỉnh Long An, bắt đầu từ thứ 2 tuần sau, 3/1/2022, học sinh tiểu học và mầm non đi học trở lại. Trước đó, học sinh THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) đã đến trường từ ngày 6/12, và học sinh THCS là từ ngày 20/12.

Tại Sóc Trăng, dự kiến học sinh THPT sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 4/1/2022, tiếp đó, ngày 10/1 là học sinh THCS, cấp tiểu học và mầm non từ 14/2.

Tại Tuyên Quang, ngay sau khi thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình trở lại vùng xanh, ngày 27/12 các đơn vị trường học đóng trên địa bàn thị trấn đã cho học sinh đi học trực tiếp trở lại sau hơn 1 tháng nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác.... 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Thêm nhiều địa phương công bố lịch trở lại trường tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các cơ quan soạn thảo rà soát, hoàn chỉnh dự thảo Quy hoạch theo nguyên tắc phải bảo đảm thực chất, có tính mở và khả thi trong thực hiện nhưng không xung đột với các quy định, quy hoạch khác, phải làm rõ 3 vấn đề: Tầm quan trọng của đối tượng được quy hoạch; mục tiêu, định hướng phát triển trong tương lai; giải pháp để đạt được mục tiêu đề ra.

Về với quê hương Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính

Sáng nay (16/6), nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hi sinh (15/6/1949-15/6/2024), đoàn đại biểu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã đến thăm gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tuổi nhỏ chí lớn tại xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.