Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: TP.HCM và nhiều địa phương mở cửa trường học từ 13/12

Minh Hồng
Nhiều địa phương trên cả nước cho học sinh trở lại trường học từ ngày mai, 13/12 sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch.

Dưới đây là lịch đi học của học sinh tại 63 tỉnh, thành trong cả nước tính đến ngày 12/12. Danh sách các địa phương sẽ được Thieunien.vn liên tục cập nhật...

Học sinh lớp 9 và lớp 12 của TP.HCM bắt đầu đi học từ ngày mai, 13/12 sau hơn nửa năm nghỉ để phòng chống dịch. Trước đó, ngày 10/12, nhiều trường trên địa bàn thành phố đã cho học sinh tới trường để nghe phổ biến phương án phòng chống dịch trước ngày học trực tiếp.

Tại Thừa Thiên - Huế, từ ngày mai 13/12, học sinh tất cả các trường THPT được quay trở lại trường học trực tiếp. Ngoài ra, các trường THCS đã tiêm vaccine mũi 1 cho tất cả học sinh từ 12 tuổi đến 15 tuổi đủ 14 ngày cũng được dạy học trực tiếp bình thường.

Ngày mai, 13/12, Bình Dương bắt đầu thí điểm cho cơ sở mầm non, mẫu giáo nhận giữ trẻ và trường tiểu học nhận học sinh lớp 1, lớp 2. Đối tượng là trẻ và học sinh mà cha mẹ có nhu cầu bức thiết cần gửi con.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: TP.HCM và nhiều địa phương mở cửa trường học từ 13/12 - Ảnh 1
Học sinh TP.HCM tới trường nghe phổ biến phương án phòng chống dịch trước ngày học trực tiếp 13/12. (Ảnh: VnE)

Sau 1 tuần thí điểm học trực tiếp, từ mai, 13/12, học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng lại chuyển về học online. Nguyên nhân là do tình hình dịch COVID -19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc ngày càng tăng, nhất là số ca cộng đồng.

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Cà Mau, học sinh sẽ tới trường học trực tiếp theo cấp độ dịch trên địa bàn. Cụ thể, học sinh thuộc vùng xanh được đi học trực tiếp (chỉ học 1 buổi/ngày); ở vùng vàng: cấp mầm non tiếp tục nghỉ, cấp phổ thông và giáo dục thường xuyên học 70% trực tiếp trên lớp và 30% trực tuyến.

Cấp độ 3 và 4 (vùng cam và vùng đỏ), cấp mầm non và lớp 1, 2 được nghỉ học đến khi có thông báo mới; cấp phổ thông và giáo dục thường xuyên (từ lớp 3 đến lớp 12) tổ chức dạy và học trực tuyến 100%.

Trong khi đó tại Thanh Hóa, hơn 40.000 học sinh trên địa bàn huyện Nông Cống đã phải nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến do xuất hiện F0 trong trường học.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác....

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Trung Bộ những ngày tới tiếp tục có mưa lớn dữ dội

Dự báo, ngày 28/10, khu vực Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Từ Thanh Hóa đến Huế ở phía nam có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông, riêng nam Quảng Trị và thành phố Huế có mưa to đến rất to.

Học sinh TP. Huế nghỉ học do mưa lũ

Trong đêm 26/10, TP. Huế đã tổ chức di dời khẩn cấp 265 hộ với 730 nhân khẩu tại các phường Hóa Châu, An Cựu, Thanh Thủy, Thủy Xuân và Dương Nỗ ra khỏi khu vực nguy hiểm. Đồng thời, chính quyền rà soát phương án sơ tán hơn 10.000 hộ với 32.000 người tại vùng trũng thấp, ven sông, đầm phá, có nguy cơ sạt lở đất.