Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Trường học TP.HCM tất bật chuẩn bị đón học sinh

Minh Hồng
Dưới đây là lịch đi học của học sinh tại 63 tỉnh, thành trong cả nước tính đến ngày 3/1. Danh sách các địa phương sẽ được Thieunien.vn liên tục cập nhật...

Sáng mai, 4/1, cùng với khối 9 và 12, học sinh 4 khối gồm: 7, 8, 10 và 11 của TP.HCM cũng trở lại trường học. Đây là lần đầu tiên học sinh tới trường học trực tiếp sau gần 8 tháng học trực tuyến. Như vậy, sau đợt nghỉ Tết Dương lịch, TP.HCM sẽ có hơn 600.000 học sinh học trực tiếp.

Để chuẩn bị cho việc học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường, Sở GDĐT TPHCM đã yêu cầu các trường khi tổ chức dạy học trực tiếp phải bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong hoạt động giáo dục. Các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông đã lên phương án cụ thể để đón các em. 

Tại trường THPT Nguyễn Văn Linh (quận 8), học sinh được phân luồng khi đến, bố trí lệch giờ ra về đồng thời trường đã mua thêm máy đo thân nhiệt và tăng cường nhân sự để kiểm soát việc ra vào của học sinh. Ngoài ra, trường Nguyễn Văn Linh cũng tính các phương án xếp thời khoá biểu khác nhau trong điều kiện địa phương thay đổi cấp độ dịch, để việc học của các em không bị xáo trộn nhiều.

Tại Sóc Trăng, dự kiến học sinh THPT sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 4/1/2022, tiếp đó, ngày 10/1 là học sinh THCS, cấp tiểu học và mầm non từ 14/2.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Trường học TP.HCM tất bật chuẩn bị đón học sinh - Ảnh 1
Ảnh: QĐND

Học sinh khối 9 và 12 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã trở lại trường từ hôm nay, 3/1. Các khối lớp còn lại tổ chức dạy học trực tuyến. Theo Sở GDĐT tỉnh Tiền Giang, ngày 3/1, toàn tỉnh có 156/161 trường THCS, THPT tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh.

Tương tự, học sinh lớp 9 tại 2 trường THCS Thống Nhất và THCS Nguyễn Văn Trỗi, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cũng trở lại trường từ hôm nay, 3/1. Dự kiến, tới 10/1, cho các khối còn lại tại 2 trường này và học sinh khối 12 các trường THPT, khối 9 các trường THCS, khối 5 trường tiểu học và lớp lá các trường mầm non trên địa bàn được đi học lại. Đến 17/1, học sinh các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non đến trường và học bình thường.

Tại Bình Phước, hôm nay, 3/1, học sinh khối lớp 11 và 12 thuộc địa bàn có dịch COVID-19 cấp độ 1, 2 đã bắt đầu học trực tiếp. Tiếp đó, ngày 10/1 tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 7, 8, 9 và lớp 10 thuộc địa bàn cấp độ dịch 1 và 2.

Từ ngày 15/1, căn cứ vào kết quả đánh giá việc tổ chức dạy học trực tiếp và tình hình diễn biến cụ thể của dịch COVID-19, Sở GDĐT sẽ phối hợp cùng Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh xem xét quyết định mở rộng đối tượng tổ chức dạy học trực tiếp cho các khối lớp còn lại.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác.... 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Trường học TP.HCM tất bật chuẩn bị đón học sinh tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác