Để thuận lợi cho thí sinh, Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT trong dự thảo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tại Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh sáng 9/6.

Lịch thi chi tiết các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 1

Lịch thi chi tiết các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng công bố thời gian thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT là từ ngày 15 đến hết 30/6. Thí sinh không đủ điều kiện dự thi sẽ được thông báo chậm nhất vào ngày 23/7. Các đơn vị in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh chậm nhất ngày 1/8.

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào ngày 27/8. Các trường THPT hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ chậm nhất ngày 30/8.

Kỳ thi năm nay, do UBND các tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương. Công tác chấm thi năm nay hoàn toàn do địa phương thực hiện, cả chấm trắc nghiệm và tự luận, vì vậy, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu các địa phương nghiên cứu kỹ các quy định về chấm thi trong quy chế và dự báo những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình chấm thi để phòng tránh.

Công tác công bố kết quả kỳ thi năm nay có điểm mới là Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện đối sánh, phân tích kết quả thi với kết quả học tập bậc THPT của thí sinh. Theo Bộ trưởng, việc này giúp phát hiện ra những “điểm trũng” để có chính sách cải thiện tốt hơn, hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục.