Liên đội phó ham đọc sách

Nhi đồng
Liên đội phó của trường Tiểu học Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong năm học 2023-2024 là cậu bạn Nguyễn Minh Hiển, lớp 5H. Minh Hiển tự nhận xét về bản thân mình là người hài hước, vui vẻ, lạc quan. Đặc biệt, bạn ấy rất yêu thích việc đọc sách.

Chủ đề sách được bạn ấy quan tâm nhất là những câu chuyện về danh nhân, truyện văn học và khoa học viễn tưởng.

Nhờ ham đọc, Minh Hiển đã tích lũy được cho mình nhiều bí quyết đọc sách hay. Đó là nên ngồi đọc trong phòng riêng yên tĩnh, vắng vẻ. Đoạn nào chưa hiểu thì hỏi thêm bố mẹ, thầy cô, bạn bè. Đoạn nào yêu thích và tâm đắc thì đánh dấu bằng bút màu để khắc sâu kiến thức. Trong cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ nhất - năm 2021”, Minh Hiển đã xuất sắc giành được giải Ba.

Minh Hiển và
cô giáo chủ nhiệm
Bùi Hồng Yến.
Minh Hiển và cô giáo chủ nhiệm Bùi Hồng Yến.

Minh Hiển và cô giáo chủ nhiệm Bùi Hồng Yến. Chia sẻ về thành tích này, cậu bạn tiết lộ: “Tớ đã chọn giới thiệu về cuốn sách mà mình yêu thích, sau đó tìm hiểu sách qua nhiều bài viết khác nhau để có góc nhìn rộng về cuốn sách. Tớ cũng cố gắng để lan tỏa tình yêu sách của mình tới mọi người”.

Là Liên đội phó, Minh Hiển luôn gương mẫu học tập và giành được danh hiệu Học sinh giỏi nhiều năm liền. Bên cạnh việc học tập, cậu bạn còn rất yêu thích thể thao và thường dành thời gian để chơi bóng đá vào cuối tuần. Mỗi buổi sáng, Hiển còn dậy sớm đi bộ để rèn luyện sức khỏe nữa đấy!

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Nhi đồng, số 9 năm 2024, mời các bạn độc giả mua báo đón đọc nhé!

Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Nhi đồng. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Liên đội phó ham đọc sách tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tấm lòng của giáo viên với học trò

Ở trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) với tấm lòng yêu mến trẻ thơ, các thầy cô luôn hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Rộn ràng ngày hội STEM “Những nhà phát minh tương lai”

Các bạn học sinh của trường THCS Phan Tây Hồ (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) vừa tưng bừng tham gia Ngày hội giáo dục STEM “Những nhà phát minh tương lai” lần thứ 4 và Ngày hội Toán học lần thứ 1 năm học 2023 – 2024 ngay tại ngôi trường thân yêu của mình.