Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22: Mắt Biếc nhận Bông Sen Vàng, Bố Già đoạt 4 giải thưởng

Minh Hồng
Bộ phim điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ giành giải thưởng cao quý nhất tại Liên hoan Phim Việt Nam năm nay.

Tối ngày 20/11, lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam đã diễn ra tại Huế với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ đình đám như diễn viên Trương Ngọc Ánh, Lê Khanh, Hoa hậu Mỹ Linh, Thùy Linh... Cũng trong lễ bế mạc, các giải thưởng quan trọng trong LHP đang dần được công bố.
 
Theo đó, phim điện ảnh Mắt Biếc giải thưởng Bông Sen Vàng - giải danh giá nhất cho hạng mục điện ảnh. Tác phẩm của Victor Vũ đã xuất sắc vượt qua 17 đối thủ nặng ký khác có thể kể đến như Bố Già, Tiệc Trăng Máu, Ròm... để nhận giải. 

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22: Mắt Biếc thắng giải Bông Sen Vàng, Bố Già nhận 4 giải thưởng - Ảnh 5

 Trước đó trong đêm LHP, Mắt Biếc cũng được gọi tên ở hạng mục "Nhạc phim xuất sắc". Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng bởi Mắc Biếc là phim Việt đầu tiên có nhiều MV nhạc nền vào top trending Youtube như Có chàng trai viết lên cây (top 5), Từ đó (top 2) - đều do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác. 
 
Ngoài ra, phim cũng nhận giải phụ "Cảnh quay ở Huế đẹp" do UBND tỉnh trao. Bối cảnh làng Đo Đo được quay tại làng Hà Cảng, Quảng Điền. Cây cô đơn - nơi Ngạn đàn hát cho Hà Lan nghe - là cây vông cổ thụ của làng. Sau khi bộ phim gây sốt, nơi này trở thành điểm đến yêu thích của khách du lịch.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22: Mắt Biếc thắng giải Bông Sen Vàng, Bố Già nhận 4 giải thưởng - Ảnh 4

 
Dù không giành giải cao nhất, Bố Già của Trấn Thành cũng vẫn thắng đậm với bốn giải gồm Bông Sen Bạc, "Nam diễn viên chính xuất sắc" cho Tuấn Trần (vai Quắn), "Diễn viên phụ xuất xắc" cho bé Ngân Chi (vai Bù Tọt), và giải Kịch bản. Câu chuyện tình cảm nhân văn của tác phẩm đã chinh phục cả khán giả lẫn giới chuyên môn.
 
Nam chính Tuấn Trần không có mặt ở sự kiện, Trấn Thành - đồng đạo diễn, nhà sản xuất - thay anh nhận giải, nói: "Đây là giải thưởng danh giá, đáng trân trọng dành cho một diễn viên trẻ như Tuấn Trần. Tôi biết em đã hy sinh, cố gắng như thế nào để đạt được điều này". Qua màn hình, Tuấn Trần gửi lời cảm ơn khán giả, ban tổ chức và những người ủng hộ tác phẩm.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22: Mắt Biếc thắng giải Bông Sen Vàng, Bố Già nhận 4 giải thưởng - Ảnh 3

 Giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc" thuộc về NSND Lê Khanh qua phim điện ảnh Gái Già Lắm Chiêu V.  "Tôi chỉ là một người may mắn được xướng tên ở đây, nhưng tôi nghĩ đó là thành công của cả ekip Gái Già Lắm Chiêu. Giải thưởng chứng tỏ thế hệ chúng tôi không bị bỏ rơi, không xa rời với điện ảnh đương đại" - nữ diễn viên chia sẻ.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22: Mắt Biếc thắng giải Bông Sen Vàng, Bố Già nhận 4 giải thưởng - Ảnh 1

 Ở hạng mục “Đạo diễn xuất sắc”, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh của phim điện ảnh Bằng Chứng Vô Hình là người được xướng tên. Otis của Bằng Chứng Vô Hình cũng nhận giải thưởng “Nam phụ xuất sắc”. Phim điện ảnh Ròm được xướng tên ở hạng mục Quay phim xuất sắc cho Nguyễn Vĩnh Phúc.
 
Một số giải thưởng hạng mục phim truyện điện ảnh:
 
Bông Sen Vàng: Mắt biếc (đạo diễn Victor Vũ)
 
Bông Sen Bạc: Bố già (đạo diễn Trấn Thành, Vũ Ngọc Đãng)
 
Giải thưởng Ban Giám khảo: Phim Ròm, Gái già lắm chiêu 5, Bình minh đỏ
 
Đạo diễn xuất sắc: Trịnh Đình Lê Minh, phim Bằng chứng vô hình.
 
Biên kịch xuất sắc: Trấn Thành, phim Bố già
 
Quay phim xuất sắc: Nguyễn Vĩnh Phúc, phim Ròm
 
Nữ diễn viên chính xuất sắc: Lê Khanh, phim Gái già lắm chiêu 5
 
Nam diễn viên chính xuất sắc: Tuấn Trần phim Bố già
 
Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Ngân Chi, phim Bố già
 
Nam diễn viên phụ xuất sắc: Otis, phim Bằng chứng vô hình
 
Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc: Phạm Hùng, phim Gái già lắm chiêu 5

Nhạc phim xuất sắc: Christopher Wong, phim Mắt biếc

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22: Mắt Biếc nhận Bông Sen Vàng, Bố Già đoạt 4 giải thưởng tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác