Người lính cứu hộ bật khóc khi giải cứu thành công bé gái khỏi đống đổ nát ở Syria (Ảnh: Exclusivepix Media)


Independent đưa tin ngày 30/9, sau 4 giờ miệt mài đào bới, những người lính cứu hộ thuộc Lực lượng phòng vệ dân sự Syria đã giải cứu thành công bé gái nằm dưới đống đổ nát sau một đợt không kích ở thành phố Idlib.

Đoạn video quay lại cho thấy hình ảnh một người lính cứu hộ bật khóc nức nở khi đang ôm bé gái được cho là mới một tháng tuổi trên xe cứu thương trong khi các nhân viên y tế lau sạch máu và bụi phủ đầy trên mặt bé.

Bé gái vẫn khóc, ho và thở mạnh khi các nhân viên y tế quấn băng cầm vết thương trên đầu bé. Lực lượng cứu hộ sau đó đã đưa bé tới bệnh viện gần nhất.

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên sau đó, một lính cứu hộ cho biết họ đã đào bới suốt 4 tiếng đồng hồ và khi nghe thấy tiếng khóc, họ không thể tin là bé có thể sống sót trong hoàn cảnh như vậy.

Lực lượng Mũ bảo hiểm trắng (White Helmets) đã được đề cử cho giải Nobel Hòa bình vì những hành động dũng cảm của họ để giải cứu các nạn nhân sau các cuộc không kích ở Syria. Bên cạnh đó, những người dân sống trên các đảo ở Hy Lạp cũng được đề cử giải thưởng này vì đã hành động kịp thời để giúp đỡ người tị nạn Syria.

 

Theo Dân Trí