Linh Phượng trên bục nhận huy chương đồng - Ảnh chụp từ màn hình.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại lễ trao huy chương - Ảnh chụp từ màn hình.

Ở lần nâng đầu tiên, Linh Phượng đăng ký mức tạ an toàn là 98kg (cao thứ tư trong số các VĐV tham dự). Và đô cử của Việt Nam đã dễ dàng thực hiện thành công.

Cơ hội đoạt huy chương của Linh Phượng trở nên sáng sủa ở lần nâng thứ 2 khi cô nâng mức tạ lên 102kg và dễ dàng thực hiện thành công. Với thành tích 102kg, Linh Phương vươn lên xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng, kém VĐV dẫn đầu người Ukraine là Soloviova Lidiia 5kg.

Linh Phượng thi đấu ở Paralympic 2016 - Ảnh chụp từ màn hình.

Ở lần nâng thứ ba, Linh Phượng đăng ký mức tạ 104kg và nếu nâng thành công, đô cử của Việt Nam sẽ cầm chắc tấm huy chương bạc. Tuy nhiên, Linh Phượng đã thực hiện không thành công. Tay trái của đô cử Việt Nam hơi thấp khiến hai trong ba trọng tài bấm đèn đỏ.

Bảng kết quả cuối cùng môn cử tạ hạng cân -50kg nữ - Ảnh chụp từ màn hình.

Dù vậy, Linh Phượng vẫn đoạt huy chương đồng do VĐV người Trung Quốc Shi Shanshan và đô cử Tây Ban Nha Zabala Ollero Loida đăng ký mức tạ 103kg đều thực hiện không thành công.

Đoạt huy chương vàng ở nội dung này là VĐV người Ukraine Soloviova Lidiia với thành tích 107kg, lập kỷ lục Paralympic mới. VĐV người Ai Cập Ahmed Rehab đoạt huy chương bạc với thành tích 104kg.

Ngoài kỳ tích của Linh Phượng, thể thao Việt Nam còn có 3 VĐV khác cũng xuất trận trong ngày thi đấu thứ 3 của Paralympic 2016 nhưng không gặt hái thêm thành tích nào.Ở môn cử tạ hạng cân 55 kg nữ, đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan chỉ nâng được mức tạ có 88kg và xếp hạng thứ 7.

Ở đương đua xanh, kình ngư Võ Thanh Tùng giành vé vào chung kết nội dung bơi 50m bướm hạng thương tật S5. Thành tích của Thanh Tùng ở vòng loại là 38,76 giây, xếp thứ 7 trong số 8 VĐV lọt vào chung kết.

Vào đến chung kết, Thanh Tùng không thể làm nên bất ngờ khi chỉ đạt thành tích 39,44 giây và giữ nguyên vị trí thứ 7. Trong khi đó, Trịnh Thị Bích Như gây tiếc nuối ở vòng loại nội dung 50m tự do nữ hạng thương tật S6 với thành tích 37,27 giây, khiến cô xếp thứ 9 và chỉ kém suất cuối cùng dự chung kết có 0,23 giây.

Theo: Tuổi trẻ