Trận đấu giữa Tottenham và Liverpool diễn ra vào cuối tuần vừa qua đã kết thúc với 4 bàn thắng chia đều cho 2 CLB. Ngoài ra, rất nhiều cơ hội đã được 2 bên tạo ra nhưng tất cả đều không trở thành bàn thắng. Tuy nhiên bên cạnh đó còn có những tình huống tranh cãi xuất phát từ các quyết định của trọng tài chính Paul Tierney được cho là gây bất lợi cho các cầu thủ Liverpool.

Thẻ vàng cho tiền đạo bên phía Tottenham

Liverpool hòa Tottenham, Jurgen Klopp bực bội không phải vì kết quả 1

Phút thứ 20 của trận đấu, Harry Kane đã có tình huống vào bóng nguy hiểm với Andy Robertson nhưng chỉ phải nhận 1 thẻ vàng. HLV Jurgen Klopp và những CĐV Liverpool cho rằng đó là pha va chạm xứng đáng nhận thẻ đỏ. Trước đây, Aubameyang và Xhaka cũng đều phải nhận thẻ đỏ vì các pha vào bóng tương tự.

Liverpool hòa Tottenham, Jurgen Klopp bực bội không phải vì kết quả 2

Cựu cầu thủ Gary Neville đưa ra bình luận: "Harry Kane rất may mắn, đó không phải một sự lựa chọn khôn ngoan để vào bóng". Redknapp thì khẳng định rõ ràng hơn: "Đó chắc chắn là 1 chiếc thẻ đỏ, cậu ra không kiểm soát được bản thân. Tôi đã thấy nhiều cầu thủ bị đuổi dù không vào bóng nguy hiểm như vậy. Có thể danh tiếng đội trưởng tuyển Anh đã giúp cậu ta thoát tội".

Diogo Jota ngã trong vòng cấm Tottenham

Liverpool hòa Tottenham, Jurgen Klopp bực bội không phải vì kết quả 3

Diogo Jota đã có bàn thắng gỡ hòa 1-1 vào phút 35, chỉ 2 phút sau đó, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã bị kẹp bởi Emerson Royal và Davinson Sanchez trong vòng cấm Tottenham. Tác động từ phía sau của Emerson đã khiến Jota ngã, thế nhưng trọng tài chính không cắt còi và VAR thậm chí cũng không vào cuộc.

Sau trận đấu, HLV Klopp nói thẳng thừng trọng tài Tierney "có vấn đề với tôi". Cùng lúc đó, cựu hậu vệ Liverpool, Jamie Carragher cho rằng đó là pha bóng bỏ qua quả phạt đền mười mươi.

"Tuần trước có tới 8 quyết định thổi phạt đền, có lẽ vì thế mà các trọng tài không thổi nữa để bù lại tuần này chăng?, hay là họ đang đợi chờ 1 tình huỗng rõ ràng hơn nữa. Newcastle đãng nhẽ cũng phải có 1 quả phạt 11m trong trận đấu với Man City".

Redknapp một lần nữa chia sẻ với Sky Sports: "Ở vị trí của một trọng tài, ông ấy có thể thấy được pha phạm lỗi đó. Nếu không chắc chắn thì ít nhất cũng phải nhờ đến tư vấn từ tổ VAR. Việc cho trận đấu tiếp tục mà không cần xem xét lại tình huống là một quyết định tồi tệ. Không một cựu cầu thủ nào có thể nói rằng đó không phải là một tình huống phạm lỗi. Như một trò đùa vậy".

Liverpool hòa Tottenham, Jurgen Klopp bực bội không phải vì kết quả 4

Những phút cuối trận đấu, Andy Robertson phải nhận 1 chiếc thẻ đỏ vì lỗi hành vi. Tuy nhiên nếu so với pha vào bóng của Kane đầu trận thì nó không thể nguy hiểm bằng. Điều này càng khiến người hâm mộ đặt dấu hỏi lớn về những quyết định của trọng tài Paul Tierney trong trận đấu vừa qua.