Netizen mới đây lại không ngớt bàn tán trước vụ việc một cựu tuyển thủ GAM Esports bị bóc phốt.

Theo đó, Spot là tuyển thủ đã có hành vi phá game trong 1 trận Rank máy chủ Hàn. Nguyên nhân được cho là bởi đồng đội thi đấu không tốt nên Spot đã cố tình trả đũa thông qua việc biến về Bệ đá rồi AFK. Chưa hết, Spot còn sử dụng những từ ngữ tiêu cực với đồng đội.

LMHT: Cựu tuyển thủ GAM bị xử phạt vì thái độ không đúng mực - Ảnh 3
Spot AFK và có những lời lẽ xúc phạm người đi Đường giữa.

Hành vi sai trái này sau đó được một Youtuber người Hàn quay lại rồi chia sẻ lên Youtube. Video nhanh chóng lan truyền và ít nhiều thì hình ảnh của tuyển thủ Esports Việt cũng như VCS bị ảnh hưởng. Không ngớt những lời tiêu cực được netizen nước ngoài buông ra nhắm tới những gì liên quan tới Spot.

LMHT: Cựu tuyển thủ GAM bị xử phạt vì thái độ không đúng mực - Ảnh 4
VietSun Esports đã quyết định ra thông báo xử phạt với Spot. 

Đứng trước làn sóng chỉ trích, quản lý của VietSun Esports, đơn vị chủ quản của Spot đã lên tiếng:

"Chúng tôi đã nhận được thông tin về hành vi xấu của Spot trong quá trình luyện tập tại máy chủ Hàn Quốc. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, hành vi của Spot là không thể chấp nhận được. Chúng tôi ý thức được trách nhiệm của mình và sẽ coi đây là bài học để giáo dục các cầu thủ cẩn thận và nghiêm túc hơn trong thời gian tới. Một lần nữa, tôi thành thật xin lỗi vì trải nghiệm tồi tệ mà bạn và những người chơi khác đã phải trải qua trong trận đấu".

VietSun Esports cũng quyết định ra thông báo xử phạt với Spot với mức tiền phạt lên tới 20 triệu VNĐ. Bên cạnh đó, quản lý của đội cũng bị phạt 1 tháng lương vì đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh LMHT Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

LMHT: Cựu tuyển thủ GAM bị xử phạt vì thái độ không đúng mực - Ảnh 6
Spot từng phải nhận án phạt cấm thi đấu 1 năm bởi Garena Việt Nam.

Trải qua thời gian, sau những án phạt rồi lệnh cấm thi đấu được BTC VCS ban bố, Spot vẫn chưa cho thấy sự thay đổi. Với quá nhiều lùm xùm, ngày trở lại VCS A của Spot sẽ còn rất dài.