LMHT: Đội hình đương kim Á quân thế giới DWG KIA chính thức tan rã

Đức Tuấn
CKTG LMHT 2021 sẽ là giải đấu cuối cùng mà đội hình gồm nhưng Khan, BeryL hay ShowMaker còn chơi cùng nhau.

Sáng 16/11, DWG KIA đã chính thức nói lời chia tay với 4 tuyển thủ trụ cột. Đúng như những gì đã được Fudge, người chơi Đường Trên của Cloud9 chia sẻ trong buổi talkshow mới đây.

Theo đó, đường trên Khan và hỗ trợ BeryL sẽ tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc nên không thể thi đấu Esports trong 2 năm tới. Còn đường giữa ShowMaker và người đi rừng Canyon cũng đã đáo hạn hợp đồng.

LMHT: Đội hình đương kim Á quân thế giới DWG KIA chính thức tan rã - Ảnh 7
Canyon, BeryL và ShowMaker đã thi đấu cho DWG KIA và giành 3 danh hiệu LCK liên tiếp.

Theo nhiều nguồn tin, bộ đôi này đang nhận được sự quan tâm của các đại diện tới từ LPL - giải LMHT hàng đầu Trung Quốc. Ngoại trừ Khan, cả 3 tuyển thủ vừa chia tay đương kim Á quân LMHT thế giới đều gắn bó với đội từ mùa giải 2018.

Cùng nhau, họ đã giành liên tiếp 3 danh hiệu LCK cũng như được tham dự 3 kỳ CKTG, trong đó đứng trên đỉnh thế giới vào năm 2020. Sự tiến bộ đáng kinh ngạc của DWG KIA đã thực sự làm lu mờ Faker cũng như T1 ở giải quốc nội. Ở sân chơi quốc tế, DWG KIA được kỳ vọng hơn T1 của Faker rất nhiều.

LMHT: Đội hình đương kim Á quân thế giới DWG KIA chính thức tan rã - Ảnh 2
Các tuyển thủ đình đám của DWG KIA  chính thức tự do sau khi hết hạn hợp đồng với đội chủ quản.

Việc chia tay tới 4 tuyển thủ tài năng này đang khiến các fan của DWG KIA như ngồi trên đống lửa. Thực tế thì BeryL là mẫu tuyễn thủ có khả năng đọc bản đồ và di chuyển cực thông minh giúp đội nhà có ưu thế lớn giai đoạn đầu trận.

Khi mà cả BeryL rồi Khan và cả những ShowMaker, Canyon đồng loạt chia tay nhà Á quân LMHT thế giới 2021 sẽ tạo ra khoảng trống to lớn.

Về phần những cá nhân kể trên, đẳng cấp đã được kiểm định sẽ là yếu tố khiến họ nhanh chóng trở lại trong thời gian tới ở những giải đấu LMHT có mức độ cạnh tranh cao nhất. 

Có thể thấy, LCK đang trong giai đoạn biến động ghê gớm về mặt nhân sự khi hàng loạt các tuyển thủ đều hết hạn hợp đồng với tổ chức của họ. 

Ước tính, hiện tại đã có hơn 17 tuyển thủ tại LCK đang tự do chuyển nhượng, trong đó có cả những tên tuổi lớn khoác áo DWG KIA, HLE,...

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết LMHT: Đội hình đương kim Á quân thế giới DWG KIA chính thức tan rã tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Những người không ăn mừng

Trong thể thao, người (đội) thắng cuộc thường có tâm lý phấn khởi, làm nhiều động tác thể hiện sự vui mừng. Trái lại, có những người giành chiến thắng nhưng họ không hề ăn mừng. Đằng sau đó là những bài học đáng suy ngẫm, các bạn ạ!

"Nàng tiên cá" Ánh Viên

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!