LMHT: SofM sắp trở thành nội binh ở LPL?

Đức Tuấn
Weibo Gaming đang có hàng loạt động thái chuyển nhượng khiến netizen không khỏi bàn tán của "Thần rừng Việt Nam" SofM.

Hôm 22/11, đội tuyển thể thao điện tử Suning đã chính thức đổi tên thành Weibo Gaming (WBG) sau nhiều đồn đoán. Được biết, đây là dự án mới được thành lập và trực thuộc Weibo Esports. Việc sang tên đổi chủ của nhà Á quân LMHT thế giới 2020 đã khiến cả làng LPL xôn xao.

Nên nhớ, Weibo.com đang là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Không ngoài dự đoán của nhiều người, ông lớn công nghệ này đã ngay lập tức tiến hành tạo ra "dream team" của mình ở LPL mùa 2022. Theo truyền thông Trung Quốc cũng như thông tin từ quản lý của đội tuyển WBG, họ đã giành lấy chữ ký của TheShy (Hàn Quốc) và SwordArt (Đài Loan).

LMHT: SofM sắp trở thành nội binh ở LPL? - Ảnh 2
SofM đã gắn bó với LMHT Trung Quốc hơn 4 năm.

Với việc có thêm 2 ngoại binh chất lượng này, WBG lúc này đã có tới 3 nhân sự là ngoại binh trong đó bao gồm cả "Thần rừng Việt Nam" SofM. Điều này trực tiếp khiến WBG vi phạm quy định "không thi đấu với quá 2 ngoại binh trong đội hình" của BTC giải LPL. Do đó, 1 trong 3 tuyển thủ ngoại kể trên sẽ phải đăng ký suất nội binh.

Vì "Duy Cầu Giấy" đã sống và làm việc ở Trung Quốc hơn 4 năm và trong phạm vi 6 năm trở lại đây, do đó, "thần rừng Việt Nam" hoàn toàn đáp ứng đủ điều kiện của BTC giải LPL. Trên MXH, quản lý của WBG cũng cho biết đội tuyển sẽ sớm tiến hành các thủ tục để đăng ký SofM làm nội binh LPL. Khi ấy, đội hình 5 người của WBG sẽ chỉ gồm tối đa 2 tay chơi ngoại quốc là TheShy và SwordArt, đồng nghĩa với việc họ đã tuân thủ đúng quy định của BTC.

LMHT: SofM sắp trở thành nội binh ở LPL? - Ảnh 3
SofM tái hợp với SwordArt sẽ giúp WBG có bộ khung ngày càng mạnh để sớm vươn tới đỉnh cao.

Việc đăng ký suất nội binh ở LPL cho SofM cũng không ảnh hưởng tới quốc tịch của "thần rừng Việt Nam". Trong quá khứ, cựu tuyển thủ của FPX là Doinb đã trở thành nội binh LPL nhưng vẫn giữ được quốc tịch Hàn Quốc. Trước nữa, Rookie là tuyển thủ đầu tiên đủ điều kiện trở thành nội binh khi khoác áo IG từ năm 2014, thế nhưng anh đã không nộp đơn xin chuyển đổi do hoàn cảnh không quá cần thiết.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết LMHT: SofM sắp trở thành nội binh ở LPL? tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Lê Quang Liêm và niềm đam mê cờ vua bất tận

12 năm phấn đấu để cải thiện 12 bậc trên bảng xếp hạng FIDE chẳng phải điều gì quá ghê gớm với dân làng cờ, song nếu biết đó là con đường vươn tới một vị trí trong 15 kỳ thủ mạnh nhất thế giới, hẳn ai cũng sẽ ngả mũ khâm phục nghị lực của Lê Quang Liêm