LMHT: Thị trường chuyển nhượng nhộn nhịp - Các đội LCK lo giữ "công thần"

Đức Tuấn
Sáng 16/11 vừa qua là thời điểm mà thị trường chuyển nhượng (TTCN) của LMHT bắt đầu trở nên nhộp nhịp. Theo dự kiến, hàng loạt tuyển thủ chuyên nghiệp đang chơi ở LCK - giải LMHT hàng đầu Hàn Quốc sẽ kết thúc hợp đồng với đội tuyển chủ quản.

Điều này khiến TTCN sẽ đón nhận hàng chục tuyển thủ tự do với danh tiếng và kinh nghiệm là điều không cần bàn cãi.. Hiển nhiên, những cái tên từng sở hữu các danh hiệu LCK hay thậm chí là danh hiệu vô địch thế giới trở thành những món hàng hot.

LMHT: Vấn nạn 'đi đêm' gây nhức nhối LCK, 4 đội là nạn nhân - Ảnh 3
NS RedForce phản ánh một số đối tượng giả mạo các đội tuyển để lôi kéo tuyển thủ.

Họ trở thành mục tiêu tranh giành của những thế lực lớn cả trong lẫn ngoài LCK. Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, các thương vụ chuyển nhượng là thành quả của những hoạt động "đi đêm" tất yếu sẽ xảy đến.

NS RedForce, team LCK vừa chia tay hàng loạt tuyển thủ trụ cột đã công khai vấn nạn nhức nhối này trên MXH. NS RedForce cáo buộc có những cá nhân bí ẩn ngấm ngầm liên hệ với những tuyển thủ sắp đáo hạn hợp đồng. Họ chủ động đưa ra những lời đề nghị đến các tuyển thủ trước khi mà hợp đồng của các tuyển thủ kết thúc.

LMHT: Vấn nạn 'đi đêm' gây nhức nhối LCK, 4 đội là nạn nhân - Ảnh 2
Vấn nạn “đi đêm” khiến các đội tại LCK gặp khó khăn trong việc quản trị nhân sự.

Với những lời hứa hẹn hấp dẫn liên quan đến đãi ngộ mà một số tuyển thủ đã chấp nhận ngay lập tức, trong số này có những cái tên thuộc biên chế NS RedForce và điều này khiến lãnh đạo đội tuyển này phải bức xúc. Trên Inven Global, NS RedForce hé lộ có tới 3-4 đội tuyển tại LCK cũng là nạn nhân của những trò "đi đêm" như thế.

Có thể nói, hành vi này đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhân sự của các đội tuyển khi họ khó lòng giữ chân các công thần sau một mùa giải thành công, hoặc chí ít là cũng hoàn thành chỉ tiêu cụ thể nào đó. Hiện tại, NS RedForce vẫn chưa công bố chi tiết các đối tượng có dính dáng tới hành vi sai trái này. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết LMHT: Thị trường chuyển nhượng nhộn nhịp - Các đội LCK lo giữ "công thần" tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Kỳ vọng một mùa giải ấn tượng và nhiều cảm xúc!

Trải qua 9 mùa tổ chức một cách chuyên nghiệp, Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X năm nay tiếp tục được các vận động viên, phụ huynh, giáo viên… kỳ vọng sẽ trở thành một sân chơi ấn tượng và đầy cảm xúc.