Điều này khiến TTCN sẽ đón nhận hàng chục tuyển thủ tự do với danh tiếng và kinh nghiệm là điều không cần bàn cãi.. Hiển nhiên, những cái tên từng sở hữu các danh hiệu LCK hay thậm chí là danh hiệu vô địch thế giới trở thành những món hàng hot.

NS RedForce phản ánh một số đối tượng giả mạo các đội tuyển để lôi kéo tuyển thủ.
NS RedForce phản ánh một số đối tượng giả mạo các đội tuyển để lôi kéo tuyển thủ.

Họ trở thành mục tiêu tranh giành của những thế lực lớn cả trong lẫn ngoài LCK. Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, các thương vụ chuyển nhượng là thành quả của những hoạt động "đi đêm" tất yếu sẽ xảy đến.

NS RedForce, team LCK vừa chia tay hàng loạt tuyển thủ trụ cột đã công khai vấn nạn nhức nhối này trên MXH. NS RedForce cáo buộc có những cá nhân bí ẩn ngấm ngầm liên hệ với những tuyển thủ sắp đáo hạn hợp đồng. Họ chủ động đưa ra những lời đề nghị đến các tuyển thủ trước khi mà hợp đồng của các tuyển thủ kết thúc.

Vấn nạn “đi đêm” khiến các đội tại LCK gặp khó khăn trong việc quản trị nhân sự.
Vấn nạn “đi đêm” khiến các đội tại LCK gặp khó khăn trong việc quản trị nhân sự.

Với những lời hứa hẹn hấp dẫn liên quan đến đãi ngộ mà một số tuyển thủ đã chấp nhận ngay lập tức, trong số này có những cái tên thuộc biên chế NS RedForce và điều này khiến lãnh đạo đội tuyển này phải bức xúc. Trên Inven Global, NS RedForce hé lộ có tới 3-4 đội tuyển tại LCK cũng là nạn nhân của những trò "đi đêm" như thế.

Có thể nói, hành vi này đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhân sự của các đội tuyển khi họ khó lòng giữ chân các công thần sau một mùa giải thành công, hoặc chí ít là cũng hoàn thành chỉ tiêu cụ thể nào đó. Hiện tại, NS RedForce vẫn chưa công bố chi tiết các đối tượng có dính dáng tới hành vi sai trái này.