Vào chiều ngày 5/12 Ban tổ chức của cuộc thi Miss Universe 2019 đã cho ra mắt chiếc vương miện dành cho tân Hoa hậu.

Lộ diện chiếc vương miện có giá trị lên tới 5 triệu đô của Miss Universe 2019 1

Chiếc vương miện mang tên “Power of Unity” (Sức mạnh của sự đoàn kết) được lấy cảm hứng thiết kế từ thiên nhiên, sức mạnh, vẻ đẹp, sự nữ tính và sự đoàn kết. Các cánh hoa, lá và dây leo (mô phỏng cây thường xuân và cây nho) đại diện cho sự liên kết của cộng đồng ở 7 lục địa.

Lộ diện chiếc vương miện có giá trị lên tới 5 triệu đô của Miss Universe 2019 2

Vương miện được chế tác bằng vàng 18 carat, đính hơn 1.770 viên kim cương. Ở trung tâm là một viên kim cương lớn màu hoàng yến, nặng 62,83 carat. Đối xứng hai bên là hai viên kim cương nhỏ hơn được cắt từ cùng một viên đá khai thác ở Botswana.

Chiếc vương miện được chế tác bởi công ty trang sức Pascal Mouawad. Được biết đây là chiếc vương miện thứ 5 của Miss Universe trong vòng 15 năm qua.

Ông Pascal Mouawad - giám đốc điều hành của công ty Mouawad - phát biểu: "Đây không chỉ là chiếc vương miện phù hợp với một nữ hoàng sắc đẹp mà còn mang thông điệp mạnh mẽ về sự đoàn kết của phụ nữ trên khắp thế giới vì những mục đích cao đẹp".

Lộ diện chiếc vương miện có giá trị lên tới 5 triệu đô của Miss Universe 2019 3

Hoa hậu Hoàn vũ 2018 – Catriona Gray sẽ là người được trao chiếc vương miện lộng lẫy này cho tân hoa hậu trong đêm chung kết diễn ra vào  ngày 9/12 tới đây.