Thời gian trôi nhanh không chờ đợi một ai, thoắt cái đã đến những ngày đầu của tháng 4. Vậy là chỉ còn không ít ngày nữa, các cô cậu học trò lớp 12 sẽ bước vào kì thi cuối cấp. Có lẽ cảm xúc lúc này đang thật sự hỗn độn đối với các bạn học trò. Đây là quãng thời gian mà các bạn ghi lại những kỉ niệm cuối cùng của thời cấp 3 để chuẩn bị bước sang một trang mới.

Mới đây, cư dân mạng đồng loạt chia sẻ bức ảnh chụp lại một tiết học. Theo đó, những ngày này lớp 12 đang gấp rút hoàn thành các bài học để bước vào giai đoạn nước rút. Có lẽ vì vậy thay vì ghi là chương cuối trong sách giáo khoa, thầy giáo này lại để lại 7 chữ khiến ai nấy đều rưng rưng: Chương cuối cùng của thời học sinh!

Thầy giáo để lại 7 chữ khiến ai nấy đều rưng rưng: Chương cuối cùng của thời học sinh!
Thầy giáo để lại 7 chữ khiến ai nấy đều rưng rưng: Chương cuối cùng của thời học sinh!

Mới nhìn qua nhiều người sẽ nghĩ chẳng có gì đặc biệt nhưng nếu ngẫm nghĩ kĩ thì đây chính là một lời nhắc nhở các bạn học sinh cuối cấp về quãng thời gian ít ỏi còn lại. Mới ngày nào còn chập chững bước vào lớp 1, nay đã trở thành những cô cậu lớp 12 chuẩn bị bước vào hành trình mới của cuộc đời. Ở đó, bố mẹ sẽ không theo sát từng bước chân mà mọi thứ đều phải tự lập.

Ngay dưới phần bình luận cũng có rất nhiều người tỏ ra xúc động với bức ảnh trên. "Thời đi học đẹp lắm, bạn sẽ chẳng bao giờ gặp lại lần 2 nữa" hay "Nhìn bức ảnh mà khóe mắt rưng rưng, tự nhiên lại thấy trân trọng thời gian cuối cấp!".