Hội chợ là chương trình khởi động cho chuỗi hoạt động trong Hành trình “Trung thu miền Tây Bắc” tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tiếp tục đem đến cho thiếu nhi những hoạt động vui chơi bổ ích, giữ gìn bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp, bồi dưỡng trong các em tình yêu quê hương, đất nước nhân dịp Tết Trung thu năm 2017.

Lung linh Hội chợ

Những tiết mục văn nghệ chính các bạn nhỏ tại Cung Thiếu nhi Hà Nội biểu diễn vô cùng hấp dẫn.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, chị Hoàng Tú Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam cho biết: “Được Hội đồng đội TƯ tin tưởng và giao cho tổ chức chương trình Trung thu, đồng hành cùng các bạn thiếu nhi ở vùng cao, vùng xa khó khăn, Ban tổ chức đã rất nỗ lực để có thể đem đến cho các bạn nhỏ một kỳ Trung thu ấm áp, vui vẻ và nhiều ý nghĩa. Nối tiếp thành công của những năm vừa qua, năm nay hành trình với tên gọi “Trung thu miền Tây Bắc” hy vọng sẽ tiếp tục đem đến nhiều niềm vui và hạnh phúc cho các thiếu nhi tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái. Chương trình cũng xin cám ơn những nhà tài trợ, những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ, quyên góp và đồng hành cùng chương trình…”

Lung linh Hội chợ

Chi Hoàng Tú Anh hy vọng chương trình sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích, mang tới nhiều niềm vui, hạnh phúc dành cho các bạn thiếu nhi.

Tại hội chợ, hơn 50 gian hàng trưng bày sách, các sản phẩm đặc sản vùng miền, nông sản sạch đã thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm. Bên cạnh đó, hội chợ còn có nhiều chương trình vui chơi bổ ích dành cho thiếu nhi như các trò chơi dân gian, chương trình tìm kiếm tài năng nhí, trò chuyện với thỏ ngọc và chú Cuội, học viết chữ Nôm…

Lung linh Hội chợ

Lung linh Hội chợ

Những gian hàng hội chợ cùng với những trò chơi dân gian sẽ đem lại cho các bạn nhỏ thủ đô những trải nghiệm tuyệt vời...

Điểm nhấn tại hội chợ là góc “Trung thu chia sẻ” của hành trình “Trung thu miền Tây Bắc”, nơi mà tất cả mọi người và các em thiếu nhi đến tham gia hội chợ có thể gửi quà Trung thu, sách vở và đồ dùng học tập, bánh kẹo... tặng các em thiếu nhi nghèo, thiếu nhi dân tộc ở các tỉnh Tây Bắc. Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 25-9.

Chu Hải