Các quan chức thành phố New Yersey, Mỹ vừa phải ra tay cứu giúp một người phụ nữ vì mải tìm kiếm Pokemon trong nghĩa trang Eglington vào tối thứ 3 vừa qua mà mắc kẹt trên một cành cây cao mà không thể nào xuống được.

Mắc kẹt trên cây vì tìm bắt Pokemon trong nghĩa trang 1

Lính cứu hoả phải dùng thang để giúp đỡ người phụ nữ trèo lên cây cao bắt Pokemon.

Không còn cách nào khác, người phụ nữ này đã buộc phải gọi nhờ tới sự trợ giúp của 911. Lính chữa cháy tại vùng Clarksboro cho hay người phụ nữ này đã trèo lên một cây cao mà không hề ý thức được điều đó bởi vì còn quá mải mê truy tìm 142 chú Pokemon trong trò chơi gây sốt trên toàn cầu trong thời gian gần đây.

Mắc kẹt trên cây vì tìm bắt Pokemon trong nghĩa trang 2

Hình ảnh nhân viên cứu hộ giải cứu cô gái mắc kẹt trên cây trong nghĩa trang ở Mỹ vì mải bắt Pokemon.

Lính cứu hoả đã đến và giúp đỡ đưa người phụ nữ này xuống bằng một chiếc thang. Có lẽ đây là một kỷ niệm nhớ đời của người phụ nữ.

"Lúc đó cô ấy hơi bối rối và xấu hổ", cảnh sát trưởng Rob Gould cho biết. Lính cứu hoả cũng không tiết lộ tên của người phụ nữ này để không gây khó xử.

Mắc kẹt trên cây vì tìm bắt Pokemon trong nghĩa trang 3

Đây không phải là trường hợp duy nhất gặp phải những tai nạn dở khóc dở cười vì quá mải mê với trò chơi này. Tại Mỹ, một nam thanh niên sinh sống ở Baltimore đã tông vào xe tuần tra của cảnh sát sau khi vừa điều khiển ôtô vừa mải bắt Pokemon. May mắn không có ai bị thương trong vụ va chạm này. Nhưng sự cố trên khiến thanh niên này phải gặp chút rắc rối với các nhân viên cảnh sát.

Một thanh niên có tên Marcus Jackson (17 tuổi), đã bị đâm trọng thương khi mải mê tìm kiếm Pokemon và đi vào khu vực hoang vắng, địa bàn của các băng đảng tội phạm.

Nhiều nhà chức trách đã phải lên tiếng kêu gọi người dân, trong đó chủ yếu là giới trẻ không nên quá mải mê trò chơi này để tránh gặp phải hoặc gây ra những tai nạn khủng khiếp.

Theo Dân Trí